• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu và cách xử lý

Tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, tình trạng máy lọc nước chảy yếu không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu, hướng dẫn cách xử lý máy lọc nước chảy yếu và đại lý cung cấp thiết bị làm mềm nước chất lượng.

Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu

Tắc lõi lọc thô

Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng chảy yếu của máy lọc nước chính là do lõi lọc thô bị tắc nghẽn bởi các cặn bẩn. Do nhiệm vụ chính của lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất với kích thước lớn hơn 5 micromet. 

Tắc lõi lọc thô

Tắc lõi lọc thô

Hệ thống lõi lọc nước bao gồm lõi lọc thô cùng với các lõi lọc chức năng. Khi lõi lọc thô bị tắc thì sẽ nghe thấy tiếng máy vận hành lớn hơn so với bình thường bởi máy bơm phải làm việc với công suất lớn hơn mới có thể bơm được nước. 

Tắc lõi lọc RO

Nguyên nhân tiếp theo ta cần lưu ý khi máy lọc nước bị chảy yếu là tắc lõi lọc RO. Nếu sau khi thay lõi lọc thô mà tình trạng máy chảy yếu vẫn không thay đổi thì có thể là do các lõi lọc chức năng đã bị tắc. 

Tắc lõi lọc RO

Tắc lõi lọc RO

Bình áp rò rỉ hoặc hết khí nén

Thêm một nguyên nhân cũng có thể xảy ra là do rò rỉ nước ở bình áp. Ta cần kiểm tra tất cả các van và vòi nước cũng như các điểm nối giữa các bộ lọc để phát hiện ra vị trí rò rỉ. 

 Do bình áp rò rỉ

Do bình áp rò rỉ

Ngoài ra một nguyên nhân nữa cũng có thể gây ra tình trạng chảy yếu chính là vấn đề từ bình áp, khi bình áp của máy lọc nước đã hết khí nén. Hiện tượng này thường xảy ra khi máy lọc đã sử dụng qua nhiều năm và không được bảo dưỡng thường xuyên. 

Do lực máy bơm yếu

Máy bơm trong máy lọc nước thực hiện chức năng đưa nước qua các lõi lọc, vì vậy nếu bộ phận này gặp vấn đề thì nguồn nước được bơm lên sẽ không đạt được hiệu quả.

 Vì lực máy bơm yếu

Vì lực máy bơm yếu

Van máy lọc bị tắc hoặc hỏng

Nguyên nhân phổ biến cuối cùng có thể gây ra tình trạng chảy yếu của máy lọc nước là do van máy bị tắc hoặc hỏng. Trải qua một thời gian dài sử dụng lâu dài với áp lực nước lớn thì rất dễ làm hở chân van. Hoặc cũng có thể bị tắc van bởi những vết bẩn bám lâu ngày, gần giống như việc lõi lọc bị tắc nghẽn vì cặn bẩn.

Hướng dẫn cách xử lý máy lọc nước chảy yếu

Lỗi tắc lõi lọc thô

Thông thường lõi lọc thô sau khi sử dụng từ 3 đến 6 tháng sẽ cần phải thay mới giúp tránh hiện tượng cặn bẩn tích tụ gây tắc các lỗ lọc trong màng, phòng ngừa xảy ra hiện tượng chảy yếu của máy lọc.

Thay lõi lọc mới

Thay lõi lọc mới

Có thể khắc phục bằng cách thay thế các lõi lọc mới hoặc sử dụng thiết bị làm mềm nước, loại bỏ đi các cặn bẩn. 

Lỗi tắc lõi lọc RO

Nếu màng RO sử dụng chưa quá 1 năm thì có thể vệ sinh chứ không phải thay mới. Việc vệ sinh hoặc thay lõi lọc RO khá phức tạp nên là tốt nhất nên yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật để kiểm tra máy và thay lõi lọc nếu cần thiết.

 Vệ sinh lõi lọc

Vệ sinh lõi lọc - máy lọc nước karofi

Lỗi bình áp rò rỉ hoặc hết khí nén

Ta có thể khắc phục bằng cách siết chặt lại van của bình hoặc quấn băng tan. Trong trường hợp điểm rò rỉ quá lớn thì đương nhiên cần phải thay mới. 

Lỗi lực máy bơm yếu

Trong trường hợp này ta cần tới sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật để xác định chính xác nguyên nhân, nếu máy bơm yếu là do đã sử dụng lâu năm thì tốt nhất là ta nên thay máy bơm mới.

Lỗi van máy lọc bị tắc hoặc hỏng

Trong trường hợp này, ta có thể nhờ các kỹ thuật viên vệ sinh hoặc thay van mới cho máy lọc nước.

Đại lý cung cấp thiết bị làm mềm nước chất lượng

Để loại bỏ các chất cặn bẩn, như Canxi, Magie lâu ngày trong nước - nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nước chảy yếu của máy lọc thì ta có thể sử dụng thiết bị làm mềm nước, loại bỏ sự đóng cặn.

Thiết bị làm mềm nước do Đại Dương Xanh được đánh giá là vô cùng hiệu quả, đa và đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Mua ngay thiết bị làm mềm nước

Mua ngay thiết bị làm mềm nước

Với khả năng xử lý nước cứng, làm mềm nước, lọc bỏ vôi, canxi, có hệ thống van tự động, thùng muối hoàn nguyên đi kèm, lại gọn nhẹ và có độ bền cao, đây đích thực là một giải pháp hữu hiệu để loại bỏ tình trạng đóng cặn.

Vô cùng gọn nhẹ

Vô cùng gọn nhẹ

Và đó là những chia sẻ của Đại Dương Xanh về nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu, hướng dẫn cách xử lý máy lọc nước chảy yếu và đại lý cung cấp thiết bị làm mềm nước chất lượng. Còn chần chờ gì mà không sắm ngay cho gia đình mình thiết bị làm mềm nước này!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283