• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi chi tiết tại nhà

Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi chi tiết tại nhà

Khi sử dụng máy lọc nước Karofi, người dùng cần chú ý thay lõi lọc nước karofi đúng hạn để đảm bảo nguồn nước lọc luôn được tinh khiết. Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu sử dụng lõi lọc quá thời gian quy định có hại gì, hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi chi tiết tại nhà và mua máy lọc nước Karofi chất lượng tại Đại Dương Xanh.

 Sử dụng lõi lọc quá thời gian quy định có hại gì?

Lõi lọc được thay thế đúng thời điểm sẽ giúp đảm bảo chất lượng nước uống đúng chất lượng như đã cam kết của các nhà cung cấp. Trong khi đó, khi sử dụng lõi lọc quá hạn thay thế sẽ khiến nước đầu ra sẽ không thể nào đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng như cam kết.

Không đảm bảo chất lượng nước

Lõi lọc nước khi quá thời hạn thay sẽ không còn khả năng lọc được tạp chất trong nước. Các tạp chất cũ bị lưu lại trên bề mặt lõi lọc sẽ theo đường nước tiếp tục chảy vào đầu ra khiến nước ăn uống không đảm bảo, thậm chí bị bẩn hơn nước cấp đầu vào thông thường.

Không đảm bảo chất lượng nước

Không đảm bảo chất lượng nước

Nước chảy chậm

Tạp chất bám bẩn lâu sẽ gây tắc nghẽn ống, không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt do chảy chậm.

Giảm tuổi thọ của máy

Mỗi loại lõi lọc nước thì sẽ có tuổi thọ nhất đinh. Nếu lõi lọc nước số 1 và số 2 đến thời gian thay thế mà không thay thì sẽ gây áp lực lên các lõi phía sau, khiến chúng phải làm việc nhiều hơn, do vậy mà tuổi thọ của màng lọc RO, lõi chức năng và các linh kiện điện cũng bị giảm sút đáng kể.

Giảm tuổi thọ máy

Giảm tuổi thọ máy

Thời gian thay lõi lọc

Thời gian thay thế lõi lọc nước chỉ mang tính tương đối vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng lõi lọc, vị trí lõi lọc, chất lượng nguồn nước, cường độ sử dụng máy lọc cùng nhiều yếu tố khác.

Theo các chuyên gia thì với máy lọc nước Karofi, thời gian cần thay từng loại lõi lọc được khuyến cáo như dưới đây:

Lõi số 1 

Lõi số 1 có chức năng ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét với kích thước > 5 micron. Thời gian thay thế lõi số 1 là tối đa 12 tháng/lần, khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi số 1karofi

Lõi số 1karofi

Lõi số 2 

Lõi số 2 có chức năng loại bỏ Clo, chlorine, chất hữu cơ dư thừa cùng các chất khí gây mùi trong nước. Thời gian thay thế lõi số 2 là tối đa 12 tháng/lần, khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi số 2 karofi

Lõi số 2 karofi

Lõi số 3

Lõi số 3 có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc với kích thước > 1 micron. Thời gian thay thế lõi số 3 là 12 tháng/lần, khoảng 10.000 lít nước đi qua.

Lõi số 3 Karofi

 

Lõi số 3 Karofi

Lõi lọc số 4: Màng lọc RO

Chức năng lõi lọc số 4 là loại bỏ tới 99,99% virut, vi khuẩn, các ion kim loại nặng cùng các tạp chất khác mà 3 lõi lọc thô không thể loại bỏ được. 

 Màng lọc Ro Karofi

Màng lọc Ro Karofi

Nước sau khi qua màng lọc RO trong các thiết bị máy lọc nước và cây lọc nước nóng lạnh sạch tinh khiết, có thể uống trực tiếp được. Thời gian thay thế màng lọc RO là 24 – 36 tháng/lần.

Lõi chức năng GAC-T33

Lõi này có cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa, giúp ổn định lại vị ngọt tự nhiên của nước. Thời gian sử dụng của nó là tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua). 

 Lõi chức năng GAC-T33

Lõi chức năng GAC-T33

Lõi chức năng khoáng đá

Chức năng của lõi chức năng khoáng đá là bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể. Thời gian thay thế lõi này là tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua). 

Lõi chức năng khoáng đá

Lõi chức năng khoáng đá

Lõi chức năng hồng ngoại xa

Dưới tác dụng của tia hồng ngoại xa, nước sẽ được hoạt hóa nhằm dễ hấp thụ vào máu hơn. Thời gian sử dụng của nó là từ 12 đến 24 tháng (20,000L nước đi qua). 

Lõi chức năng hồng ngoại xa

Lõi chức năng hồng ngoại xa

Lõi chức Nano Silver

Lõi Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông ở hệ thống lọc. 

 Lõi chức Nano Silver

Lõi chức Nano Silver

Lõi này góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích và nâng cao pH, giúp trung hòa axit dư để cơ thể khoẻ mạnh hơn. Thời gian sử dụng của nó tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua). 

Lõi chức năng Alkaline

Chức năng của lõi Alkaline là giảm ORP của nước, giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật mà quá trình lão hóa tế bào gây ra. Ngoài ra còn nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. Thời gian sử dụng của nó là 12 tháng (10,000L nước đi qua). 

Lõi chức năng Alkaline

Lõi chức năng Alkaline

Quên không thay lõi lọc nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước nhưng nếu thay quá sớm sẽ gây ra sự tốn kém không cần thiết. Nguyên nhân chính dẫn đến việc quên không thay thế lõi định kỳ thường là:

·         Người tiêu dùng không nắm được thời điểm cần thay lõi theo quy định của nhà sản xuất.

·         Người sử dụng quên mất thời gian cần thay lõi cho máy lọc nước mình đang dùng.

 Thay lọc nước vô cùng quan trọng

Thay lọc nước vô cùng quan trọng

Để giải quyết sự bất tiện này, Karofi cũng đã nghiên cứu cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh có khả năng tự động báo thay lõi với màn hình hiển thị chi tiết thời gian còn lại cần thay thế của từng lõi. Qua đó giúp người dùng chủ động trong việc thay thế và tránh trường hợp thay thế lõi sớm không cần thiết.

Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi chi tiết tại nhà

Cách thay lõi ro máy lọc nước Karofi (cách thay lõi máy lọc nước Karofi với 3 lõi thô):

·         Bước 1: Khóa nước cấp và rút điện.

·         Bước 2: Lấy tay mở, vặn ngược chiều kim đồng hồ rồi mở cốc lọc số 1 (cốc ngoài cùng bên phải), tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ. Tháo bỏ nilon bọc ngoài lõi lọc và thay lõi lọc số 1 mới vào cốc lọc nhưng không vặn chặt cốc mà để lại 1 2 ren. Mở khóa nước cấp, để nước chảy đầy cốc 1 rồi vặn chặt cốc lại. 

·         Bước 3: Thay lõi 2 OCB - GAC (cốc giữa), vặn cốc lọc số 2 rồi thay lõi lọc mới, vặn chặt cốc. Lưu ý với lõi lọc số 2 thì đầu lõi không có gioăng ở phía dưới cốc lọc còn đầu có giăng ở phía trên cốc lọc.

·         Bước 4: Tháo cốc số 3 và bỏ lõi cũ, dùng 1 chậu hoặc ca nhỏ hứng dưới nắp cốc 3, rồi cắm điện cho máy chạy. Chờ khoảng 30s nước sẽ đầy cốc số 2 và chảy sang cốc 3. Đợi đến khi nước từ đen thành trong thì ngắt điện, lắp lõi số 3 vào cốc rồi vặn chặt.

·         Bước 5: Tháo dây RO nhỏ - dây đầu vào lõi số 4  và màng lọc RO, cắm điện cho máy hoạt động rồi hứng nước chảy ra từ dây RO này khoảng 5p. Ngắt điện xong lắp lại dây RO vào lõi 4. Rồi cắm điện lại để máy hoạt động bình thường.

·         Kết thúc quy trình thay lõi lọc thô.

 Thay 3 lõi thô

Thay 3 lõi thô

Cách thay lõi lọc máy karofi ( Màng RO)

·         Bước 1: Khóa nguồn cấp nước đầu vào rồi rút điện khỏi phích cắm.

·         Bước 2: Trong giá các lõi chức năng nằm ngang, màng RO được đựng trong cốc màng có kích thước lớn nhất: 1 đầu to kết nối với 1 dây RO, đầu nhỏ hơn kết nối với 2 dây RO.

·         Bước 3: Lấy tay vặn cút đầu vào của cốc màng bên phải (vặn ngược chiều kim đồng hồ) nhằm tháo dây dẫn nước vào màng RO.

·         Bước 4: Lấy kìm hoặc tay rút màng lọc RO ra khỏi cốc màng.

·         Bước 5: Xẻ bỏ lớp nilon bọc màng RO. Dùng găng tay hoặc nilon bọc màng cầm vào khi lắp để đảm bảo vệ sinh. Lấy nước tinh khiết để thấm màng làm màng giãn nở đều. Nhúng phần gioăng đen quanh màng trong nước nhằm đảm bảo khi cho màng vào trong cốc màng sẽ không bị cuộn gioăng.

·         Bước 6: Cho màng vào trong cốc, đầu có 2 gioăng đen vào trước tiếp theo vừa ấn vừa xoay màng lọc vào cốc màng nhằm tránh cuộn gioăng. Vặn thật chặt cốc màng, đảm bảo khít vào nhau. Đặc biệt lưu ý khi thay màng gioăng cốc màng hay bị tuột ra cùng với nắp cốc nên khi lắp cần để ý nếu tuột ra cần lắp lại cho đúng. Nếu thiếu gioăng cốc sẽ bị rò nước.

·         Bước 7: Kết nối dây đường nước cấp vào màng rồi vặn cút ốc tới khi chặt hết mức. Kết thúc quá trình thay màng lọc RO.

Thay màng lọc RO

Thay màng lọc RO

Cách thay lõi lọc máy lọc nước karofi (Lõi lọc chức năng)

·         Bước 1: Khóa nguồn nước cấp đầu vào rồi rút điện khỏi phích cắm, khóa van bình áp (Van vuông góc với dây RO). Mở nước trên vòi nhằm xả hết áp lực nước còn lại trong các lõi phụ trợ.

·         Bước 2: Xác định vị trí lõi cần thay dựa theo tên của lõi.

·         Bước 3: Vặn ốc giữ dây RO ở 2 đầu lõi lọc và rút dây RO ra khỏi cút lõi.

·         Bước 4: Vặn cút và tháo ra khỏi lõi cũ.

·         Bước 5: Xẻ bỏ lớp nilon bọc lõi mới và tháo bỏ 2 núm nhựa bịt lõi ở 2 đầu lõi.

·         Để xác định đầu nước vào - ra của lõi mới thì cần lưu ý rằng: Trên thân lõi in 1 hình mũi tên chỉ hướng nước sẽ chảy qua (Nước chảy vào ở hướng đuôi mũi tên và ngược lại).

·         Bước 6: Dùng băng tan quấn thêm 5 đến 7 vòng vào đầu cút trước khi vặn chặt vào lõi mới.

·         Bước 7: Kết nối dây đường nước tinh khiết vào lõi mới theo đúng chiều nước vào và ra, vặn ốc tới khi chặt hết mức. Kết thúc quá trình thay lõi phụ trợ.

 

Thay lõi lọc chức năng

Thay lõi lọc chức năng

Mua máy lọc nước Karofi chất lượng tại Đại Dương Xanh

Nhắc tới Đại Xương Xanh, ta sẽ nghĩ ngay tới đơn vị cung cấp máy lọc nước Karofi chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm máy lọc nước Karofi do chúng tôi cung cấp được cam kết 100% là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt.

Máy lọc nước Karofi chính hãng

Máy lọc nước Karofi chính hãng

Đại Dương Xanh sở hữu đa dạng model máy lọc nước với mức giá vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Và đó là những chia sẻ của Đại Dương Xanh về sử dụng lõi lọc quá thời gian quy định có hại gì, hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi chi tiết tại nhà và mua máy lọc nước Karofi chất lượng tại Đại Dương Xanh. Đại Dương Xanh - giải pháp làm sạch nguồn nước cho mọi nhà!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283