• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Tác hại của xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Tác hại của xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước tự nhiên, đe dọa tới sức khỏe con người. Do đó, Nhà nước đã đề ra những quy định về việc xử phạt hành vi xả nước thải chưa qua xử lý này. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về tác hại của xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, xử phạt xả thải chưa qua xử lý và tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải đối với các doanh nghiệp!

Phân loại các loại nước thải

Nước thải là nguồn nước được sản sinh ra sau quá trình sử dụng của con người như sinh hoạt, sản xuất, trồng trọt. Nước thải thường được phân loại như sau:

Nước thải sinh hoạt: Nước thải từ các hộ gia đình, khu dân cư,...

Nước thải công nghiệp: Nước thải từ quá trình sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp,...

Nước thải y tế: Nước thải từ các bệnh viện, cơ sở y tế, viện nghiên cứu,...

Nước thải khác: Nước thải từ các ngành dệt may, đốt than,...

Xem thêm: Giới thiệu hệ thống thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình CTH C2 250

Nước thải gồm nước thải sinh hoạt, nước thải nhà máy công nghiệp,...

Nước thải gồm nước thải sinh hoạt, nước thải nhà máy công nghiệp,...

Tác hại của xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường 

Xả nước thải chưa qua xử lý có thể tiềm ẩn vô vàn hiểm họa cho môi trường xung quanh. Sau đây là những tác hại của việc xả nước thải chưa qua xử lý:

Gây ô nhiễm môi trường

Nước thải chưa qua xử lý chứa các chất bẩn, tạp chất gây hại tới môi trường. Nếu trực tiếp xả ra môi trường, nước bẩn sẽ gây ô nhiễm nguồn đất, ô nhiễm không khí, và đặc biệt nhất là gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.

Gây hại tới sức khỏe

Nước thải chưa xử lý tiềm ẩn vi khuẩn, virus gây bệnh cho con người. Nguồn nước chưa qua xử lý nếu ngấm vào đất nuôi trồng hoặc nguồn nước sinh hoạt sẽ trực tiếp mang bệnh đến cho cộng đồng, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tuổi thọ con người. Nhiều dịch bệnh cũng bắt nguồn từ việc người dân vô tình sử dụng phải nguồn nước ô nhiễm trong sinh hoạt hàng ngày.

Gây mất mỹ quan

Ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường xung quanh, nước thải còn khiến gây mất mỹ quan đáng kể. Một con kênh hay một con sông bị ô nhiễm sẽ khiến đời sống tinh thần cả cảm quan của khu vực, địa phương đó bị giảm sút đáng kể.

Gây ảnh hưởng tới danh tiếng

Hành động xả nước thải chưa xử lý ra môi trường là hành vi đáng lên án, gây ảnh hưởng trực tiếp tới cộng đồng và xã hội. Do đó, các doanh nghiệp nếu thải trực tiếp nước thải ra môi trường sẽ bị người tiêu dùng lên án, quay lưng và mất niềm tin vào thương hiệu.

Nước thải chưa xử lý tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho con người

Nước thải chưa xử lý tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho con người

Xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường bị xử lý như thế nào?

Xả nước thải trực tiếp ra môi trường nếu bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm cũng như tỉ lệ các chất gây ô nhiễm được thải ra mà pháp luật sẽ đưa ra các mức phạt tương ứng. Mức xử phạt hành chính có thể dao động từ 3 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng cho các trường hợp nặng hơn. Thậm chí, các doanh nghiệp có thể phải dừng hoạt động kinh doanh và người đứng đầu có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu mức độ nghiêm trọng cao hơn nữa. 

Bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải là quy trình giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm có trong nước thải. Nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng trong quá trình chăn nuôi, tưới tiêu,... Sau đây là bảng báo giá hệ thống xử lý nước thải cho bạn tham khảo:

Thiết bị xử lý nước thải chế biến thực phẩm: 480.000.000 - 630.000.000 đồng

  • Thiết bị xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm giúp xử lý nước thải từ quá trình giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm.

  • Nước thải sau quá trình xử lý sẽ trở về trạng thái không màu, không mùi, có thể tái sử dụng. 

Xử lý nước thải Trạm Y tế Xã, Phường, Bệnh viện nhỏ: 280.000.000 - 350.000.000 đồng

  • Hệ thống xử lý nước thải sản sinh từ Trạm Y Tế Xã, Phường.

  • Hệ thống sử dụng công nghệ hóa chất hoặc màng vi sinh Mbbr hiện đại, chất lượng cao, giúp đảm bảo quá trình xử lý diễn ra hiệu quả. 

Thiết bị xử lý nước thải cho nhà máy dược phẩm: 90.000.000 - 240.000.000 đồng

  • Là hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy dược phẩm

  • Nước Thải sau xử lý đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu đầu ra của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải cho trạm y tế

Hệ thống xử lý nước thải cho trạm y tế

Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Để chọn được hệ thống xử lý nước thải giá phải chăng - chất lượng cao, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm lâu năm trong cung ứng các thiết bị vật tư. 

Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về tác hại của việc xả nước thải chưa qua xử lý, xử phạt xả thải chưa qua xử lý và tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải đối với các doanh nghiệp. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những gợi ý cần thiết để chọn được hệ thống xử lý nước thải phù hợp!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283