• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Những câu hỏi tư vấn hệ thống lọc xử lý nước sinh hoạt tổng đầu nguồn gia đình

Hiện nay, các hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng đầu nguồn dành cho gia đình đã xuất hiện nhiều hơn trên thị trường so với 10 năm trước. Nguyên nhân chính là do các khách hành đã có nhiều hiểu biết về nguồn nước và tầm quan trọng của nó với sức khỏe của mình. Bài viết này nêu ra những kinh nghiệm, tư vấn về hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng sinh hoạt toàn nhà gia đình

 

Tư vấn hệ thống lọc nước xử lý nước sinh hoạt tổng đầu nguồn

Trải qua hơn 10 năm cung cấp các thiết bị xử lý nước tổng đầu nguồn đến với khách hàng, Đại Dương Xanh xin đưa ra một số câu hỏi thường gặp để khách hàng có thêm những tư vấn hệ thống lọc nước, về cách xử lý nước đầu nguồn, những nhầm lẫn trong việc thiết kế hệ thống lọc, tự trả lời được câu hỏi: xử lý nước tổng đầu nguồn như thế nào, cách lựa chọn hệ thống lọc tổng sinh hoạt gia đình tốt nhất, các loại bình lọc trên thị trường như bình lọc inox 304 nhập khẩu hay bình composite. Hiểu được tác dụng của van 3 tác dụng hay van hút muối 5 tác dụng, van auto, van tự động, thùng muối hoàn nguyên Ấn độ, hay đơn giản hơn là nên sử dụng loại ống gì khi lắp đặt ống nhựa hay hàn nhiệt (pvc hay ppr)...

Hiện nay, các hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng đầu nguồn dành cho gia đình đã xuất hiện nhiều hơn trên thị trường so với 10 năm trước. Nguyên nhân chính là do các khách hành đã có nhiều hiểu biết về nguồn nước và tầm quan trọng của nó với sức khỏe của mình.

Trải qua hơn 10 cung cấp các thiết bị xử lý nước tổng đầu nguồn đến với khách hàng, Đại Dương Xanh xin đưa ra một số câu hỏi thường gặp để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hệ thống, các chức năng của hệ thống thiết bị xử lý nước đầu nguồn.

 1.  Hỏi: Hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn dùng để làm gì?
  Trả lời: Hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn dùng để xử lý nước máy hoặc nước giếng khoan trước khi vào téc chứa tổng sinh hoạt gia đinh.
 2. Hỏi: Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn có quan trọng không?
  Trả lời: hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn khá quan trọng, nó làm cho nguồn nước đầu nguồn sinh hoạt được sạch hơn, loại bỏ các yếu tố liên quan đến nước cứng…. Hiện tại, nhiều gia đinh lắp các máy lọc nước hiện đại như máy lọc kiềm, máy rửa bát… nên cần bộ lọc đầu nguồn để loại bỏ cặn bẩn và tạp chất để không ảnh hưởng đến các thiết bị cao cấp này.
 3. Hỏi: Hệ thống lọc nước đầu nguồn tốt là thế nào:
  Trả lời: là hệ thống lọc được cặn bẩn, bền bỉ, ít phải sửa chữa. Không phải hệ thống có nhiều van tự động, hoành tráng là tốt. Hệ thống lọc nước tổng cũng giống như nhiều hệ thống khác trong gia đình, nó phải thực hiện được nhiệm vụ của nó, ít hỏng hóc và có giá cả hợp lý.
 4. Hỏi: Hệ thống được lắp trước hay sau téc nước tổng?
  Trả lời: Hệ thống thường được lắp trước téc nước. Rất khó để lắp sau téc do: binh lọc cần áp lực để nước chảy qua, nếu lắp sau téc thì nước không đủ thế năng để chảy qua binh lọc. Nếu lắp bơm tăng áp để đẩy qua binh lọc thì bơm cũng không thể đẩy qua được. Trừ trường hợp nhà chung cư.
 5. Hỏi: Nhà chung cư có lắp được hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn không?
  Trả lời: Lắp được, tuy nhiên cần phải tìm được đường nước tổng và thống nhất được vị trí lắp. Vị trí lắp ở đây phải đảm bảo được tinh gọn, tiện và đặc biệt phải có đường thoát nước.
 6. Hỏi: Cần phải lắp bao nhiêu cột lọc thì mới được gọi là hệ thống lọc tổng đầu nguồn?
  Trả lời: Một hệ thống lọc nước tổng tiêu chuẩn thường có 3 cột lọc áp với chức năng khác nhau. Tuy nhiên, trong các điều kiện thực tế có thể lắp 1 hoặc 2 hoặc 3 cột lọc.
 7. Hỏi: Chức năng của cột lọc số 1 là gì?
  Trả lời: Cột lọc số 1 có chức năng xử lý kim loại nặng, Sắt, Asen và cặn đường ống.
 8. Hỏi: Chức năng của cột lọc số 2 là gì?
  Trả lời: Cột lọc số 2 có chức năng xử lý lọc trong nguồn nước là chính (loại bỏ màu, mùi).
 9. Hỏi: Chức năng của cột lọc số 3 là gì?
  Trả lời: Cột lọc số 3 có chức năng xử lý canxy, nước cứng. Ngoài ra đối với cột lọc số 3 có 2 dạng là có sử dụng hoặc không sử dụng van tự động sục xả. Việc có sử dụng van auto hay không là phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế và thời gian của khách hàng. Chất lượng nước đầu ra của hai loại này là như nhau.
 10. Hỏi: Có thể ghép nguyên liệu của các cột lọc này với nhau hay không?
  Trả lời: trong một số trường hợp thì sẽ ghép được nhưng hiệu quả nhất là không nên ghép chung. Khi ghép chung như vậy có thể tích kiệm cho khách hàng 1 khoản tiền, tuy nhiên chất lượng bộ lọc lại đi xuống một cách nhanh chóng.
 11. Hỏi: Có nên sử dụng các cốc lọc xanh phía sau bộ lọc tổng hay không?
  Trả lời: Tùy theo trường hợp cụ thể. Nhưng thông thường là không nên nguyên nhân chính do: bộ lọc đã có 3 cột lọc nên đã đảm bảo yếu tố lọc rồi, việc lắp thêm cốc lọc sẽ có hại nhiều cho bơm nguồn.
 12. Hỏi: Có nên lắp thêm 1 bơm nguồn trước bộ lọc không?
  Trả lời: nếu đã có bơm từ bể ngầm đẩy lên rồi thì không cần lắp thêm bơm nữa, điều này vừa gây tốn điện, hệ thống lằng nhằng và hoàn toàn không cần thiết.
 13. Hỏi: Hệ thống  màng UF (siêu lọc) là gì?
  Trả lời: màng siêu lọc đã có từ cách đây >15 năm. Thường được sử dụng trước màng RO để nâng tuổi thọ cho màng RO. Đối với hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đinh, hệ thống màng UF không mang lại nhiều hiệu quả lọc nước. Ngoài ra đối với màng UF thì việc sục xả màng là việc quan trọng, tuy nhiên để lắp hệ thống sục và hóa chất sục trong thực tế là rất không khả thi. Với hệ thống 3 cột lọc là đủ để xử lý các chỉ tiêu với nước sinh hoạt, không cần phải thêm màng UF.
 14. Hỏi: Nước sau hệ thống lọc tổng và hệ thống lọc tổng có màng UF thì có uống ngay được không?
  Trả lời: Nước sau hệ thống lọc tổng và lọc tổng có màng UF thì vẫn chưa thể uống ngay được. Chỉ có qua màng RO mới có thể uống ngay. Hiện tại chỉ duy nhất có công nghệ RO cho phép uống ngay tại vòi.
 15. Hỏi: Có cần lắp thêm đèn UV để diệt khuẩn cho hệ thống lọc nước sinh hoạt không?
  Trả lời: Đối với hệ thống lọc nước để sinh hoạt thì không lắp thêm đèn UV, Vì nước thậm chí tái nhiễm khuẩn ngay sau đèn.
 16. Hỏi: Các cột lọc có vững không, có cần lắp thêm chân giá inox không?
  Trả lời: Việc lắp thêm chân giá đỡ đảm bảo cho hệ thống được đẹp hơn, bản thân các cột lọc được cấu tạo chân đỡ vững, có thể an toan trong các điều kiện tự nhiên.
 17. Hỏi: Nên sử dụng cột lọc inox hay sử dụng cột lọc composite?
  Trả lời: Đương nhiên là inox sẽ tốt hơn, tuy nhiên nên sử dụng loại cột lọc inox nhập khẩu và có mác là 304 để đảm bảo chất lượng cột lọc.
 18. Hỏi: Van tự động là gì, có mấy loại van tự động?
  Trả lời: Van tự động thực tế là thiết bị được lập trinh sẵn để có thể sục xả giúp người dùng. Tuy nhiên, với cột lọc số 1 và số 2 thì không nên lắp van tự động do chu kỳ sục xả thưa, việc lắp van tự động sẽ khiến hệ thống sục nhiều gây hại cho cột lọc. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại van tự động nhưng dòng van RUNXIN được đanh giá là tốt, phổ thông, dễ kiếm đồ thay thế.
 19. Hỏi: Khách hàng có thể tự mua vật liệu về và đưa vào cột lọc được không?
  Trả lời: hoàn toàn được. Tuy nhiên, công việc này nên để các kỹ sư tính toán đưa vào cột lọc đúng chủng loại và  khối lượng. Ví dụ: Cho nhiều sỏi thạch anh vào khiến cột không hoạt động, hoặc đưa loại than hoạt tính không đúng chủng loại vào sẽ làm mất tính năng lọc trong ở cột lọc số 2.
 20. Hỏi: Với cột lọc số 3 hay là cột lọc làm mềm nước thì có hướng dẫn gì khi sử dụng:
  Trả lời: Với cột lọc số 3 bắt buộc phải hoan nguyên trong quá trinh sử dụng.
 21. Hỏi: Nên lắp ống nhựa PVC hay ống nhiệt PPR?
  Trả lời: Đối với các hệ thống âm tường (không tiếp xúc ánh sáng) thì sử dụng ống PPR là giải pháp tốt. Tuy nhiên với các hệ thống ngoai trời, nên sử dụng ống PVC để hạn chế xuất hiện rêu trong ống. Chúng tôi đã mất rất nhiều công để xử lý hiện tượng rêu trong đường ống hàn nhiệt ngoài trời. Có thể bọc bảo ôn cho ống để tránh rêu.
 22. Hỏi: Nhiều nơi phải sơn đen cho các bình lọc composite?
  Trả lời: Để tranh rêu cho bình lọc.
 23. Hỏi: Hệ thống xử lý nước đầu nguồn là nhập khẩu nguyên chiếc hay thế nào?
  Trả lời: Hệ lọc đầu nguồn thường không được nhập nguyên chiếc mà nhập vỏ, linh kiện và hoàn thiện ở VN.

Bộ thiết bị lọc nước sinh hoạt , xử lý tổng đầu nguồn gia đìnhCTH 1054C Auto

CTH 1054C Auto

CTH 1054C Inox - cách xử lý nước đầu nguồn sinh hoạt gia đình chuẩn, tư vấn, như thế nào là chuẩn

CTH 1054C AuTo Inox - 

 Sơ đồ lắp đặt hệ thống

Sơ đồ cách lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn sinh hoạt gia đình tốt nhất

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283

Tham khảo: Thiết bị lọc và xử lý nước sinh hoạt tổng đầu nguồn gia đình (xulynuocdaunguongiadinh.com)