• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Lựa chọn máy lọc nước tổng sinh hoạt theo cách hiệu quả nhất

Lựa chọn máy lọc nước tổng sinh hoạt theo cách hiệu quả nhất

Máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình giờ đây đã trở thành một phần tất yếu giống hệt như cái téc nước của hai chục năm về trước. Cũng bởi vì ở nhiều nơi cuộc sống không còn là có cơm, có áo mà cuộc sống bây giờ đã là phải ăn ngon, mặc đẹp, phải thật an toàn cho sức khỏe. Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt có nhiều loại, mỗi loại phục vụ mỗi nguồn nước khác nhau, tương tự như thuốc vậy, bệnh gì thì thuốc ấy. Việc chọn mua máy lọc nước tổng không hề đơn giản, mong muốn thì nhiều nhưng kinh tế thì có hạn, làm sao ta lựa chọn được loại tốt nhất để gia đình mình, các con mình có được loại tốt nhất thì tham khảo thêm bài viết sau ạ!!!

máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Mô hình máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Lựa chọn máy lọc nước tổng  theo nguồn nước:

Nước bẩn là nước có màu, có mùi lạ. Màu của nước là trong suốt không có màu (nhiều người bảo nước có màu trắng là sai ạ), nước chuẩn cũng không có mùi gì. Chúng ta cũng nên phân biệt rõ độ màu và độ đục trong nước, nước có thể có màu nhưng vẫn trong ví dụ như nước sâm, nước táo... còn nước bị đục là nước mà ta không thể nhìn xuyên qua được. Bởi vậy, việc đầu tiên để biết nước nhà mình như thế nào thì hãy lấy 1 cốc nước rồi ngắm xem nước nhà mình có trong không, có màu gì hay có mùi gì để từ đó đưa ra phương án xử lý sâu hơn.

Nước bẩn có màu, mùi lạ

Nước bẩn có màu, mùi lạ

Nếu nước có mùi lạ, cái này nên kiểm tra lại chính bể ngầm hay các đường ống nhà mình, bởi vì mùi rất khó xử lý. Xử lý mùi là xử lý gốc rễ, rất có khả năng rác, nước bể phốt hay động vật chết ngấm vào bể ngầm. Ngay bản thân các bộ lọc tổng cũng sử dụng than hoạt tính để khử độc, khử mùi, tuy nhiên lượng than là hữu hạn không thể xử lý về lâu dài được. Cách tốt nhất là tìm hiểu căn nguyên mùi để xử lý.

Nếu nước có màu lạ thường là màu vàng hoặc màu đen. Nước màu vàng là do sắt còn đọng lại trong nước, trong nước ngầm thường hay có chứa sắt và nếu không lọc kỹ thì sắt vẫn còn và màu cũng vẫn còn. Nước màu đen là do còn yếu tốt Mangan trong nước, Mangan có màu xám đen thường đọng lại ở thành bể hoặc các quả phao, tay quệt vào sẽ giống như quệt vào đáy nồi. Việc xử lý sắt hay mangan về cơ bản là không khó, chỉ cần 1 - 2 cột lọc là đủ. Vật liệu lọc nước chính để xử lý là than hoạt tínhmangan greensand, cát thạch anh lọc nước. Bản chất là khi các vật liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một lớp màng ngăn cản. Sau một thời gian lớp màng này quá dày, nước không thể đi qua được thì phải tiến hành sục ngược cho cột lọc. Sục ngược thường được tiến hành 6- 12 tháng một lần, sục nhiều cũng chẳng tốt vì nó làm các lớp vật tư lộn xộn lên, ảnh hưởng tới việc tạo màng.

Lấy một cốc nước rồi tìm hiểu

Lấy một cốc nước rồi tìm hiểu

Một loại nước khác là nước cứng hay nước nhiễm canxy. Nước này trong, không màu, không mùi nhưng mà vách kính và vòi sen thì cứ 3 ngày - 7 ngày là tắc là có vết ố, mặc dù khi tắm xong là lau kỹ lắm, khô lắm nhưng vẫn ố. Nước cứng tạm thời này thì xử lý bằng cách đun lên là xong, khi đun thì canxy sẽ kết tủa lại và nước phía trên là nước mềm có thể dùng để uống, vì vậy nước mà không qua máy lọc nước công nghệ RO thì bắt buộc phải đun mới uống, uống bây giờ không sao đâu nhưng thời gian sau là có vấn đề sức khỏe ngay.

Phải dùng máy lọc nước RO thì mới uống trực tiếp được

Phải dùng máy lọc nước RO thì mới uống trực tiếp được

Lựa chọn lọc tổng theo kích cỡ gia đình:

Gia đình nhỏ 4 người:

--> thì nên sử dụng bộ lọc nhỏ thôi ạ, ví dụ như đường kính cột lọc D200 trở lại ... Tất nhiên dùng bộ lọc to hơn thì càng ổn hơn nhưng chi phí đầu tư ban đầu lại nhiều còn nhiều việc phải chi.

Bộ lọc đầu nguồn 3 cột đường kính D200 - máy lọc nước tổng sinh hoạt

Bộ lọc đầu nguồn 3 cột đường kính D200

Gia đình có 6 người:

--> thì nên chọn bộ lọc tầm trung cỡ đường kính khoảng D250. Và gia đình lớn thì nên sử dụng cột lọc có đường kính D300, phải cỡ này thì mới đủ nước để dùng.

Bộ lọc tổng đầu nguồn đường kính D250

Bộ lọc tổng đầu nguồn đường kính D250

Có nhiều khách hàng hỏi mình là nếu gia đình mình cỡ 10 người nhưng mình vẫn mua bộ bé thì có được không, chỉ cần cho nước chảy bé đi, chảy ngày chảy đêm thì vẫn được đúng không ạ. Vâng, được ạ, tất nhiên là được rồi ạ. Nhưng mà, bộ lọc người ta thiết kế có công suất như vậy nếu mình dùng nhiều hơn thì các vật tư sẽ phải thay nhanh hơn thôi ạ, đáng ra tầm 5 năm thay thì mình dùng vậy khoảng 1 - 2 năm thì thay thôi ạ.

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn D300

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn D300

Kết luận lọc tổng sinh hoạt:

Trên đây là một số tiêu chí mà mình dựa vào kinh nghiệm đưa ra, có gì chưa được xin các anh chị góp ý giúp em với ạ

những câu hỏi thường gặp với hệ thống lọc tổng mà quý khách phải biết, xin tham khảo tại đây: Tư vấn hệ thống lọc nước xử lý nước sinh hoạt tổng đầu nguồn (xulynuocdaunguongiadinh.com)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283