• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Xử lý nước thải là một khâu quan trọng trong quy trình hoạt động của các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về phương pháp xử lý nước thải nhà máy bia, công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia và quy trình xử lý nước thải nhà máy bia tốt nhất hiện nay!

Đặc điểm nước thải nhà máy bia

Nước thải nhà máy bia là lượng nước thải sản sinh trong quá trình sản xuất và kinh doanh bia rượu, các chất có cồn. Nước thải bia thường có đặc điểm chung là màu xám đến xám đen, ô nhiễm cao, để lâu ngày có thể ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và tệ hơn là gây bệnh cho con người. Nước thải nhà máy bia thông thường đến từ các quy trình sau:

·         Quá trình nấu – đường hóa: Nước thải của giai đoạn này bao gồm các hợp chất, chất dinh dưỡng có trong vỏ trấu, xác hoa, mảnh hạt,...

·         Quy trình lên men bia: Nước thải khi lên men rất giàu xác men, nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin, protein, các chất khoáng,...

·         Giai đoạn thành phẩm: Nước thải giai đoạn này thường chứa các loại bột trợ lọc lẫn bia.

·         Quá trình sản xuất: Nước thải trong giai đoạn sản xuất thường lẫn bã malt. Ngoài ra còn chứa các loại dung dịch tẩy rửa như nước rửa nồi hơi, thiết bị lọc,... 

·         Nước thải sinh hoạt: Là các loại nước thải sản sinh trong quá trình sinh hoạt của công nhân nhà máy bia.

Xem thêm: Những câu hỏi tư vấn hệ thống lọc xử lý nước sinh hoạt tổng đầu nguồn gia đình

Đặc điểm nước thải nhà máy sản xuất bia

Đặc điểm nước thải nhà máy sản xuất bia

Phương pháp xử lý nước thải nhà máy bia hiệu quả

Sau đây là phương pháp xử lý nguồn nước thải từ nhà máy bia mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp xử lý sơ cấp

Đầu tiên, nguồn nước thải từ nhà máy bia sẽ được vận chuyển về hệ thống xử lý tập trung thông qua các con mương hoặc đường ống nước. Tại đây, nước thải sẽ phải chảy qua song chắn rác. Nhờ có song chắn rác, các loại tạp chất hoặc rác thải có kích thước lớn như vỏ bánh, túi nilon,... sẽ đọng lại sau song chắn và bị loại bỏ dễ dàng. Song chắn rác giúp loại bớt tối đa các vật cản, giúp các công đoạn sau này trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn.

 Sau khi được lọc sạch, nước thải sẽ được bơm lên bể điều hòa. Tại đây, nước thải được điều chỉnh hóa chất pH, ngoài ra còn được bố trí hệ thống phân phối khí nhằm làm chậm quá trình lắng cặn. 

 Sau đó, nước thải được đưa tới các bể lắng bùn để tách riêng phần bùn khỏi phần nước thải. Nguồn nước thải được xử lý sẽ tiếp tục được chuyển tới bể khử trùng nhằm loại bỏ các virus, vi sinh vật gây bệnh.

Phương pháp sinh học

Với phương pháp sinh học, ta xử lý nước thải bằng cách sử dụng các tế bào vi sinh vật. Phương pháp sinh học là quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vào các vi sinh vật hiếu khí này. Nước sinh ra sau quá trình nén bùn sẽ được vận chuyển tiếp tới hố gom để tiếp tục lọc sạch cho đến khi đạt chuẩn yêu cầu đầu ra.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất bia đạt chuẩn

Sau đây là quy trình xử lý nước thải sản xuất bia cơ bản:

Quy trình xử lý nước thải sản xuất bia

Quy trình xử lý nước thải sản xuất bia

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia tốt nhất hiện nay

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt nhà máy jokaso

·         Hệ thống xử lý nước thải nhà máy JOKASO là một trong những công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.

·         Công nghệ này được ứng dụng phổ biến tại Nhật Bản từ những năm 1970 và đang dần được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam từ những năm 2000.

·         Để quy trình xử lý Jokaso phù hợp với điều kiện của các doanh nghiệp Việt Nam, Đại Dương Xanh đã tiến hành cải tiến lại quy trình hệ thống và được áp dụng rất thành công tại nhiều công trình của các nhà máy, doanh nghiệp Việt.

·         Công nghệ Jokaso có các ưu điểm như khả năng tự động hoá cao, chi phí hợp lý.

·         Hệ thống công nghệ tiên tiến, dễ dàng sử dụng. Thời gian chế tạo nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí và nhân công hiệu quả. 

·         Diện tích lắp đặt vừa phải, giúp tiết kiệm không gian lắp đặt cho doanh nghiệp.

·         Thích hợp với đa dạng quy mô sử dụng khác nhau: từ nhà máy, khách sạn, nhà hàng,... 

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy Jokaso

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy Jokaso

Nên mua hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia ở đâu?

Bạn nên tìm mua hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia tại các địa chỉ cung ứng uy tín, đáng tin cậy, có kinh nghiệm lâu năm trong cung cấp các thiết bị vật tư sản xuất.

Doanh nghiệp có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: quy trình thi công hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về phương pháp xử lý nước thải nhà máy bia và quy trình xử lý nước thải nhà máy bia tốt nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những gợi ý hữu ích để chọn được hệ thống xử lý nước thải phù hợp với nhà máy của mình!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283