• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Top 1 hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tốt nhất 2022

Top 1 hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi tốt nhất 2022

Bạn đang cần tìm một hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi giá rẻ - chất lượng cao? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về mô hình xử lý nước thải chăn nuôi, công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi và các phương pháp xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay!

Đặc điểm nguồn nước thải chăn nuôi

Nước thải chăn nuôi là nguồn nước sản sinh từ các hoạt động chăn nuôi của các trang trại gia súc, gia cầm, hoặc của các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ. 

Nước thải ngành chăn nuôi gồm có các hỗn hợp nước tiểu gia súc, nước vệ sinh chuồng, các chất thải động vật,...  Do vậy, các thành phần của nước thải chăn nuôi khá đa dạng, phức tạp và khó xử lý. Chúng bao gồm các chất rắn lơ lửng, các hợp chất hữu cơ, vô cơ, chủ yếu là photpho, nito. Hợp chất hữu cơ chiếm 70-80%, còn chất vô cơ chiếm 20-30%.

Đặc biệt, nước thải chăn nuôi chứa một lượng lớn virus mang mầm bệnh, các vi sinh vật, ký sinh trùng,... nguy hiểm tới môi trường xung quanh.

Nước thải từ quá trình chăn nuôi heo được đánh giá là một trong các loại nước thải phổ biến và khó xử lý nhất do có chứa hàm lượng lớn chất hữu cơ và vi khuẩn.

Đặc điểm nguồn nước thải chăn nuôi

Đặc điểm nguồn nước thải chăn nuôi

Tại sao cần lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi?

Sau đây là những lý do bạn nên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi cho trang trại của mình: 

Giúp bảo vệ môi trường: Nguồn nước thải nếu không được xử lý sẽ khiến nguồn đất bị nhiễm độc, nguồn nước bị ô nhiễm. Do vậy, bạn cần phải xử lý nguồn nước trước khi xả ra môi trường.

Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng: Nước thải chăn nuôi thường chứa một lượng virus mang mầm bệnh nguy hiểm. Do đó, hệ thống xử lý nước sẽ giúp lọc bớt các virus này. 

Xem thêm: Kinh nghiệm xử lý nước đầu nguồn tại Hà Đông, Đông Anh, Long Biên

Mô hình xử lý nước thải chăn nuôi

Sau đây là mô hình xử lý nước thải chăn nuôi mà bạn có thể tham khảo:

Mô hình xử lý nước thải chăn nuôi

Mô hình xử lý nước thải chăn nuôi

Các công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi tiên tiến

Để quá trình xử lý nước thải diễn ra hiệu quả, có thể áp dụng một trong những các công nghệ xử lý sau:

Công nghệ sử dụng bùn hoạt tính

Đây là một trong những cách xử lý nước thải hiệu quả và dễ thực hiện hàng đầu hiện nay. Công nghệ kết hợp sử dụng bùn hoạt tính hiếu khí và thiếu khí để xử lý toàn bộ nguồn nước thải. Ngoài ra, người ta thường lắp đặt thêm các ngăn thiếu khí, hiếu khí để có thể loại bỏ chất nito nhanh chóng. Nguồn nước sau khi xử lý sẽ được chuyển qua hệ thống bùn hoạt tính.

Xử lý nước thải bằng mương oxy hóa

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến tại những đơn vị chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ. Với mương oxy hóa, doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí do giá thành phải chăng, không quá đắt. Một điểm đặc biệt ở oxy là không cần xây dựng bể điều hòa. Mương oxy hóa có thiết kế hình chữ nhật và hình tròn kết hợp. Thời gian lưu nước trong mương lớn => Mương dễ dàng chịu được mọi biến động do ảnh hưởng của nước thải đầu vào.  

Sử dụng phương pháp lọc sinh học

Phương pháp lọc sinh học có hiệu quả rất tốt, đây cũng là công nghệ xử lý nước được ưa chuộng hàng đầu. Chi phí lắp đặt vừa phải, chất lượng tốt, dễ dàng di chuyển. 

Quy trình công nghệ lọc sinh học bắt đầu với bước tách chất thải từ hệ thống bể biogas và đưa nước tới bể thu gom. Tại đây, tiến hành phân hủy thiếu khí và lưu lại 4 tiếng. Cuối cùng,  20-30% nước được bơm lên hệ sinh học và nước lên sẽ được chuyển về bể lắng.

Top 1 hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi hàng đầu hiện nay

Dưới đây là hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo, thỏ gà,... Hệ thống sẽ xử lý khối lượng nước thải phát sinh từ nước rửa, nước thải trực tiếp của gia cầm, gia súc. 

Thiết bị xử lý nước thải chăn nuôi

  • Giá thành phải chăng, giúp tối ưu hóa chi phí lắp đặt.

  • Công suất nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực hiệu quả.

  • Nước thải sau xử lý có cam kết về chất lượng đầu ra theo yêu cầu Bộ TNMT.

  • Công Nghệ Xử Lý Hoặc Màng Vi Sinh MBBR cực kỳ hiện đại, tiên tiến. Bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

Địa chỉ mua hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi chất lượng cao

Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Vai trò của lọc nước thô trong hệ thống lọc nước sinh hoạt

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi, mô hình xử lý nước thải chăn nuôi, công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi và các phương pháp xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi phù hợp! 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283