• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất

Tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất

Đa phần các gia đình Việt Nam đều sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước chính để sinh hoạt. Ngày nay, nước giếng khoan không còn được sạch như trong quá khứ. Nước giếng khoan hiện tại chứa rất nhiều tạp chất có hại tới sức khỏe người dùng. Trong bài viết này, Đại Dương Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất ngay nhé! 

Tìm hiểu về nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất

Nước giếng khoan là nước được lấy thông qua các mũi khoan sâu xuống lòng đất. Nước giếng khoan đến từ các mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất được mũi khoan chạm tới. 

Mạch nước ngầm này có được là nhờ vào nước mưa ngấm xuyên qua lòng đất cũng như nước từ các ao hồ xung quanh chảy tới. Vì vậy, chất lượng của nước giếng khoan sẽ bị ảnh hưởng bởi thổ nhưỡng xung quanh cũng như chất lượng nước ở đầu nguồn. 

cùng tìm hiểu về nước giếng khoan

Ngày nay, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng dẫn tới nước giếng khoan cũng không còn sạch như ngày xưa. Các nhà máy, xí nghiệp vì tiết kiệm tiền lọc nước mà đã xả trực tiếp nước thải ra ngoài. Bầu khí quyền cũng chứa lượng khí cacbonic cao ngất ngưởng đến từ các khu công nghiệp. 

Trong lòng đất, tùy vào khu vực mà có lượng tạp chất và kim loại nặng khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng khiến lượng biến đổi về cả tính chất vật lý lẫn tính chất hóa học. 

Hiện nay, nhiều gia đình dần chuyển sang sử dụng nước sạch của các nhà máy lọc nước địa phương. Thế nhưng, đa phần sự thay đổi này nằm tại các thành phố lớn. Các gia đình tại các vùng nông thôn vẫn chủ yếu sử dụng nước giếng khoan là chính. 

Các nguồn gây ô nhiễm nguồn nước giếng khoan

Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hữu hiệu nhất

Tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất 

Nước giếng khoan dù tiết kiệm về mặt tiền bạc nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác hại không ngờ. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng nước mà còn tác động đến sức khỏe của con người. 

Các tạp chất thường tồn tại nhiều nhất trong nước giếng khoan là sắt, phèn, asen hay mangan. Nếu các chất ấy nằm trong mức quy định của Bộ Y tế thì con người vẫn có thể sử dụng bình thường. 

Nếu hàm lượng vượt quá mức tiêu chuẩn, con người có thể đối mặt với nhiều tác hại không ngờ. Dưới đây là một số tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm một số tạp chất phổ biến: 

  • Nước giếng khoan nhiễm sắt: khiến bể chứa, đường ống bị đóng cặn ố vàng mất thẩm mỹ; móng tay, móng chân chị xỉn màu; gây bệnh về da, tiêu hóa,... 

  • Nước giếng khoan nhiễm canxi: bám cặn xuống nồi đun; gây ra mảng bám trên thiết bị dẫn nước; làm mất tác dụng của bột giặt, chất tẩy rửa; gây bệnh hiểm nghèo như ung thư,... 

  • Nước giếng khoan nhiễm asen: phá hủy hệ thần kinh, khả năng gây ung thư; tích tụ hàm lượng cao có thể gây tử vong,... 

  • Nước giếng khoan nhiễm phèn: ảnh hưởng vị giác, phá hủy đường ống dẫn nước, các thiết bị nhà tắm; gây bệnh về da liễu,... 

  • Nước giếng khoan nhiễm mangan: giảm khả năng ngôn ngữ; ảnh hưởng tới hệ thần kinh, giảm khả năng ghi nhớ; ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ mang thai và trẻ em,... 

  • …. 

Đây chỉ là một số tác hại nổi bật của nước giếng khoan nhiễm tạp chất. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn cần tìm một cách xử lý nước nhiễm tạp chất phù hợp. 

nước giếng khoan bị đục và bẩn

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sinh hoạt và 06 Quy trình xử lý nước sinh hoạt tốt nhất [2022]

Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất hiệu quả

Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhằm loại bỏ tạp chất ra khỏi nước giếng khoan chính là sử dụng thiết bị lọc và xử lý nước thải gia đình. Với hệ thống lọc chuyên sâu, nước giếng khoan sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất và kim loại nặng nguy hiểm ra khỏi. Nhờ đó, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng nước giếng khoan, bảo vệ tốt hơn các thiết bị trong nhà cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đáng để tin tưởng. 

Một trong những số ít đơn vị cung cấp sản phẩm bạn có thể tham khảo đó chính là Đại Dương Xanh. Công ty không chỉ cung cấp sản phẩm lọc nước giếng khoan mà còn cung cấp các thiết bị lọc cao cấp phục vụ ăn uống trực tiếp. 

thiết bị lọc nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất nhiều

Thiết bị lọc và xử lý nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất đến từ Đại Dương Xanh

Đại Dương Xanh có rất nhiều dòng máy với nhiều mức công suất để bạn lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với công ty để được nhân viên tư vấn và giúp lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp nhất với quy mô gia đình và ngân sách. Công ty cũng có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng nhanh tay nhất bạn đừng bỏ lỡ nhé! 

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất. Mong rằng, bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ Đại Dương Xanh để được giải đáp nhanh nhất nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283