• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Sỏi thạch anh là gì? Công dụng sỏi thạch anh là gì?

Sỏi thạch anh là gì? Công dụng sỏi thạch anh là gì?

Sỏi thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến trong máy lọc nước giếng khoan tại các hộ gia đình. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu xem sỏi thạch anh là gì, công dụng của sỏi thạch anh, giá tiền sỏi thạch anh và địa chỉ mua sỏi thạch anh đáng tin cậy!

Sỏi thạch anh là gì?

Sỏi thạch anh là một trong các chất liệu lọc nước có hiệu quả vượt trội, được các doanh nghiệp và hộ gia đình yêu thích hàng đầu hiện nay. 

Cũng giống như các loại vật liệu lọc nước khác, sỏi thạch anh có đóng vai trò quyết định tới hiệu quả làm sạch nước của máy lọc. Máy lọc nước có tốt hay không phụ thuộc vào vật liệu trong lõi lọc có khả năng làm sạch tới đâu. Do đó bạn nên lựa chọn kỹ càng chất liệu và xuất xứ của sỏi thạch anh để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Xem thêm: Cách xử lý nước sinh hoạt cho gia đình

Sỏi thạch anh là gì?

Sỏi thạch anh là gì?

Thành phần cấu tạo sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh có nguồn gốc từ đá thạch anh, thường được tìm thấy nhiều tại khu vực sông, suối. Trải qua quá trình bào mòn của nước sông theo thời gian, kích thước của sỏi dần nhỏ hơn, bề mặt nhẵn và tròn hơn. 

Thành phần cấu tạo nên sỏi thạch anh là SiO2 chiếm 99.4 %, còn lại là 1% Al2O3,  Fe2O3 < 0.1% và  Na2O 0.1%. Trong đó SiO2 là thành phần cấu tạo chính, chiếm tỷ trọng lớn nhất tạo nên sỏi thạch anh, còn lại là các hợp chất khác.

Sỏi thạch anh thường có kích thước hạt tương đối lớn, có độ cứng cao, hạt bóng. Sỏi thạch anh được sử dụng trong quy trình xử lý nước thải sinh hoạt, lọc nước giếng khoan, máy lọc nước sinh hoạt,... Ngoài ra, bạn có thể dùng nó cho nhu cầu vật liệu xây dựng, phụ gia xây dựng,... 

Công dụng của sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh được yêu thích bởi tính đa dạng mà nó đem lại. Sau đây là một số ứng dụng cơ bản của loại sỏi này:

Giúp làm sạch nguồn nước: Sỏi thạch anh có chứa hàm lượng lớn nguyên tố sắt, giúp hấp thụ các kim loại nặng như asen (chất có thể gây ra bệnh ung thư). Các chất cặn bẩn này đi qua lớp lọc sỏi thạch anh sẽ bị giữ lại, đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn. Nhờ có sỏi thạch anh, các tầng vật liệu lọc dùng để đỡ vật liệu lọc khác như cát hay đỡ than hoạt tính.

Tăng hiệu quả cho các bước lọc nước: Hiện nay trên thị trường có đa dạng chất liệu lọc nước khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp chúng lại với nhau để hiệu quả lọc nước đạt tối đa. Bạn có thể mix sỏi thạch anh cùng các chất liệu như cát Mangan, cát vàng, cát đen,... nhằm tối đa hóa khả năng làm sạch và loại bỏ độc tố có trong nước. 

Tăng phong thủy: Đá Thạch Anh từ lâu được xem như một loại đá thiên nhiên có khả năng thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đá thạch anh cũng rất được ưa chuộng trong việc sắp đặt phong thủy của các gia đình, cơ quan văn phòng. 

Trang trí sân vườn: Ngoài khả năng lọc nước, sỏi thạch anh còn được sử dụng trong trang trí sân vườn do sỏi có màu trắng đục, nâu nhạt đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao.

Công dụng của sỏi thạch anh lọc nước

Công dụng của sỏi thạch anh lọc nước

Ứng dụng của sỏi thạch anh

Sau đây là một số ứng dụng của sỏi thạch anh được khai thác từ các công dụng nêu trên:

 • Sỏi thạch anh làm thành phần trong lõi lọc nước, hệ thống lọc nước tại các cơ sở đầu nguồn.

 • Dùng để xử lý nguồn nước máy, nguồn nước sinh hoạt phục vụ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp công nghiệp.

 • Dùng để trang trí gốc cây, chậu hoa, bồn cây cảnh,...

 • Dùng để phun sơn, luyện kim, cắt kính,…

 • Sử dụng trong các công trình xây dựng đổ bê tông, chống thấm,… cực kỳ hiệu quả.

Mua sỏi thạch anh bao nhiêu tiền?

Sỏi thạch anh được bán rộng rãi trên khắp các thị trường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi chọn mua để tránh các trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng:

Sỏi thạch anh dùng trong xử lý nước: 100.000 đồng

 • Sỏi thạch anh thường là lớp đầu tiên trong lõi lọc của các loại bể lọc máy. 

 • Sỏi có hình dạng bo tròn, kích thước khoảng 10cm.

 • Sỏi không bị phai ra nước, giúp đảm bảo hiệu quả làm sạch nguồn nước tối đa.

 • Ngoài ra, sỏi thạch anh có công dụng làm mềm nước, giúp loại bỏ lượng canxi không cần thiết có trong nguồn nước.  

Sỏi thạch anh bao nhiêu tiền?

Sỏi thạch anh bao nhiêu tiền?

Địa chỉ tìm mua sỏi thạch anh

Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc nước nói chung và sỏi thạch anh nói riêng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Báo giá thay vật tư hệ thống xử lý, lọc nước sinh hoạt đầu nguồn

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu xem sỏi thạch anh là gì, công dụng của sỏi thạch anh, giá tiền sỏi thạch anh và địa chỉ mua sỏi thạch anh đáng tin cậy. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi mua vật liệu lọc nước tại Hà Nội! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283