• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Quy trình lọc nước giếng khoan cụ thể và chi tiết

Quy trình lọc nước giếng khoan cụ thể và chi tiết

Chắc hẳn, trong gia đình nào cũng sẽ có một chiếc giếng khoan để lấy nước phục vụ hoạt động thường ngày. Dùng máy lọc nước giếng khoan đã lâu nhưng không phải bạn nào cũng biết và hiểu rõ về quy trình lọc nước giếng khoan. Trong bài viết này, Đại Dương Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình lọc nước giếng khoan cụ thể và chi tiết nhất ngay nhé! 

Tìm hiểu về nước giếng khoan 

Nước giếng khoan là nước được lấy từ mạch nước ngầm nằm sâu trong lòng đất thông qua những đường khoan sâu. Đây chính là nguồn nước chính phục vụ trong đời sống sinh hoạt của đa phần người dân Việt Nam. 

Trên thực tế, số lượng hộ dân dùng nước sạch từ nhà máy nước ở nông thôn không nhiều. Nước sạch chỉ phổ biến ở các thành phố lớn như thành phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. 

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người

Tại các tỉnh lẻ, người dân vẫn dùng nhiều nước giếng khoan hơn vì tính kinh tế. Bên cạnh đó, nước sạch tại vùng nông thôn cũng không sạch hơn nước giếng khoan là mấy. 

Tuy nhiên, trong nước giếng khoan lại chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng thậm chí và virus có khả năng gây bệnh cho con người. Trong thời đại môi trường bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay, nước ngầm càng chứa nhiều mối nguy hại hơn nữa. 

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sinh hoạt và 06 Quy trình xử lý nước sinh hoạt tốt nhất [2022]

Tại sao cần lọc nước giếng khoan? 

Nếu bạn còn phân vân có nên lọc nước giếng khoan hay không thì câu trả lời là chắc chắn nên lọc. Lọc nước giếng khoan không chỉ giúp bạn có trải nghiệm cuộc sống tốt hơn mà còn đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn và gia đình. 

Nước giếng khoan có được là nhờ vào mạch nước ngầm dồi dào trong lòng đất. Nhưng lượng nước ngầm này từ đâu mà có? Chúng được ngấm từ nguồn nước từ trên mặt đất hoặc từ các ao hồ, kênh rạch xung quanh. 

Hiện nay, số lượng rác thải sinh hoạt quá nhiều không xử lý kịp thường bị chất đống ngoài trời. Các nhà máy, xí nghiệp để tiết kiệm chi phí cũng xả thẳng nước thải chưa qua xử lý ra ao hồ xung quanh. Nước chảy từ các nguồn này sẽ ngấm xuống lòng đất và quay trở lại phục vụ cho ngôi nhà của bạn.

Rác thải là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Bên cạnh đó, bầu khí quyển có nồng độ khí cacbonic cao vượt ngưỡng an toàn khi gặp trời mưa sẽ có khiến nước ngầm có tính axit. Nếu nước này không được xử lý có thể ăn mòn đường ống và thiết bị vòi nước trong nhà của bạn. 

Một số tạp chất có thể sẽ chỉ khiến đồ dùng nhà bạn bị bám cặn mất thẩm mỹ hoặc hỏng hóc. Tuy nhiên, nhiều chất có hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn như sắt, asen,...Nếu sử dụng nước nhiễm chất này thời gian dài, bạn không chỉ bị mắc các vấn đề da liễu như dị ứng hay mẩn đỏ, vấn đề về đường tiêu hóa như mà thậm chí là các bệnh mãn tính hay ung thư. 

Tại nhiều nơi, người dân thường sử dụng hóa chất xử lý nước giếng khoan. Khi cho hóa chất vào nước giếng khoan chắc chắn sẽ có phản ứng hóa học xảy ra. Những chất tạo ra trong phản ứng đó có thể chính là mối nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn. 

Để đảm bảo sức khỏe của chính mình và gia đình, bạn cần tìm các phương pháp lọc và xử lý nước hiện đại và tân tiến hơn. Một trong số đó chính là dùng thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình. 

hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng phương pháp lọc áp lực

Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hữu hiệu nhất

Quy trình lọc nước giếng khoan cụ thể và chi tiết nhất 

Hiện nay, các gia đình đông người thường sử dụng hệ thống lọc và xử lý nước giếng khoan gia đình để lấy nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là quy trình lọc nước giếng khoan cụ thể và chi tiết nhất: 

Lắng nước 

Nước giếng khoan khi lấy vào sẽ được để tại bể lắng để những chất cặn bẩn, kim loại nặng nằm xuống dưới. Ngoài ra, bước này cũng sẽ giúp nước giếng khoan cân bằng lại độ pH. 

Khi đưa vào bể lắng, nước giếng khoan sẽ được trộn thêm khí trước khi chảy vào ống lắng trung tâm. Bước này rất quan trọng nên bể lắng phải được thiết kế đảm bảo thông số kỹ thuật. 

Bơm áp nước giếng khoan 

Nước sau khi đã được lắng rã đủ, độ pH đã lý tưởng, các kim loại nặng như sắt đã dính kết thì sẽ tới bước thứ hai. Ở bước này, máy bơm sẽ bơm nước đã lắng vào hệ thống lọc của máy. 

Hướng dẫn bộ lọc nước giếng khoan đại dương xanh

Lọc nước 

Tùy vào từng sản phẩm mà hệ thống lọc sẽ có số cột lọc khác nhau. Thông thường, mỗi mày sẽ có từ 2 đến 3 cột lọc composite hoặc inox. 

Đương nhiên, dàn máy có 3 cột lọc sẽ cho nước đầu ra tốt và chất lượng hơn. Kết quả, bạn sẽ có được dòng nước trong vắt, không mùi khó chịu và đảm bảo an toàn. 

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về quy trình lọc nước giếng khoan cụ thể và chi tiết nhất. Mong rằng, bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ Đại Dương Xanh để được giải đáp nhanh nhất nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283