• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Phương pháp lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất

Phương pháp lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất

Để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, các hộ gia đình thường sử dụng nước giếng khoan. Nước giếng khoan thường có lẫn các tạp chất như đất, bùn hay kim loại nặng như sắt. Nếu không loại bỏ những tạp chất này ra khỏi nước, người tiêu dùng sẽ cảm thấy không thoải mái khi dùng nước và còn đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh. Trong bài viết này, Đại Dương Xanh sẽ gợi ý cho bạn phương pháp lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất ngay nhé! 

Hàm lượng sắt tiêu chuẩn trong nước giếng khoan 

Nước giếng khoan nhiễm sắt là hiện tượng nước giếng khoan có hàm lượng sắt vượt ngưỡng cho phép. Các ion sắt sẽ khiến nước giếng khoan có mùi tanh khó chịu. Ngoài ra, màu của nước cũng sẽ không được trong mà hơi ngả sang vàng. 

Theo quy chuẩn của Bộ Y tế, hàm lượng sắt trong nước phục vụ sinh hoạt đời sống không được vượt quá 0,5 mg/L. Trong khi đó, nếu nước dùng để ăn uống thì hàm lượng sắt tối đa là 0,3 mg/L. 

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nếu nước giếng khoan cho chỉ số sắt vượt qua ngưỡng cho phép đều có thể để lại những hậu quả khó lường cho đồ dùng và sức khỏe của bạn. 

Nước giếng khoan bị nhiễm sắt

Bạn sẽ nhận biết nước giếng khoan nhà mình có bị nhiễm sắt hay không thông qua nhiều cách. Ngoài việc lấy mẫu nước mang đi phân tích, bạn có thể xác định nước thông qua tính chất vật lý như màu sắc nước, bề ngoài của các thiết bị trong nhà hoặc dùng nhựa chuối để thử. 

Nếu sử dụng nước nhiễm sắt trong một thời gian dài, bạn có nguy cơ phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm như bệnh về da, suy gan, dạ dày,...Dần dần, bệnh có thể tiến triển thành ung thư. 

Ngoài ra, khi sử dụng nước nhiễm sắt để giặt đồ cũng khiến quần áo bị ố bẩn. Các thiết bị phòng tắm, nhà bếp bị đóng cặn trông rất mất thẩm mỹ. Nhiều nhà các đường ống còn bị tắc do sắt tích tụ lâu ngày. 

Nước giếng khoan gây hen ố đồ gia dụng

Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hữu hiệu nhất

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan nhiễm sắt 

Thực tế, nước giếng khoan bị nhiễm sắt có thể bắt nguồn từ nhiều lý do. Nếu nơi bạn sinh sống gần những mỏ kim loại nặng, gần công trường khai thác,...thì khả năng nước giếng khoan nhà bạn nhiễm sắt là khá cao. Nước thải chứa các ion sắt từ các mỏ khai thác sẽ đi theo mạch nước ngầm và đi vào giếng khoan nhà bạn. 

Ngoài ra, nước chảy từ các công trình đường xá, bãi rác ngoài trời cũng có thể ngấm sâu vào lòng đất là khiến nước giếng khoan nhiễm sắt. Bên cạnh các ion sắt thì những loại nước thải chưa qua xử lý như vậy còn chứa nhiều tạp chất và virus nguy hiểm. 

Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn cần có ý thức trách nghiệm cao hơn trong mọi sinh hoạt. Hơn thế nữa, bạn phải tìm tới một phương pháp lọc nước nhiễm sắt hiệu quả và đảm bảo hơn. 

Nguyên nhân nước giếng khoan bị nhiễm bẩn

Xem thêm: Xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ có gì khác biệt?

Phương pháp lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất 

Trong cuộc sống thường nhật, để có thể loại bỏ sắt ra khỏi nước giếng khoan, con người đã sáng tạo ra vô vàn phương pháp hữu hiệu. Xã hội phát triển đã cho ra đời nhiều phương pháp khoa học và hiệu quả hơn. 

Trước đây, người ta thường sử dụng phương pháp lắng để cặn sắt đọng lại ở dưới đáy bể. Một số nhà lại dùng các hóa chất có tính oxy hóa mạnh như Clo, thuốc tím,... để ion sắt tạo thành chất kết tủa lắng xuống bể. Những phương pháp này gần như không còn được sử dụng vì sự phức tạp và tốn kém của nó. 

Hiện nay, người ta thường áp dụng phương pháp lọc ngược RO để có được thành phẩm nước tinh khiết tốt hơn, thậm chí là có thể uống trực tiếp không cần qua đun nấu. Với những gia đình có đông thành viên và cần xử lý một lượng nước lớn phục vụ cho hoạt động sinh hoạt, người ta lại lựa chọn hệ thống lọc và xử lý nước giếng khoan gia đình. 

Một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm sắt bạn nên tham khảo là Đại Dương Xanh. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp hệ thống lọc chất lượng cao đạt chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của các bộ ban ngành. 

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất

Hệ thống thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình CTH C3 300

Nhờ vào cột lọc composite, nước giếng khoan nhiễm sắt nhà bạn sẽ được lọc trong, khử mùi, loại bỏ kim loại nặng như sắt, asen,... Nồng độ ion sắt trong nước sẽ luôn đạt mức cho phép trong quy định của bộ Y tế. 

Phần vỏ máy đều là nguyên liệu chất lượng cao nhập khẩu chính ngạch. Vậy nên, bạn có thể yên tâm sử dụng máy tại cả những vùng đất bị nhiễm mặn, nhiễm phèn. 

Trên đây, Đại Dương Xanh đã gợi ý cho bạn phương pháp lọc nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng, bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ Đại Dương Xanh để được giải đáp nhanh nhất nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283