• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Nước giếng khoan có sạch không? Cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Nước giếng khoan có sạch không? Cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực nông thôn, người dân thường sử dụng nước giếng khoan để phục vụ hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, liệu nước giếng khoan có sạch không, có an toàn với sức khỏe con người hay không? Trong bài viết này, Đại Dương Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nước giếng khoan có sạch không và cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả ngay nhé! 

Nước giếng khoan có sạch không?

Nước giếng khoan được lấy từ mạch nước ngầm chảy sâu trong lòng đất. Trong loại nước này có chứa nhiều tạp chất và kim loại nặng như sắt, phèn, mangan, asen,...Sử dụng nước giếng khoan này sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy tới sức khỏe của bạn. 

Thậm chí, ngày nay, dưới tác động của ô nhiễm môi trường, nước giếng khoan còn càng tệ hại hơn. Nước thải sinh hoạt, nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp ngấm xuống và hòa lẫn với nước ngầm. 

Vậy nên, bạn tuyệt đối không nên sử dụng nước giếng khoan trực tiếp. Thay vào đó, bạn cần áp dụng những biện pháp xử lý nước nhằm loại bỏ những cặn bẩn và tạp chất có hại trong nước. 

Nước giếng khoan có sạch không?

Xem thêm: Nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? - Mới nhất 2023

Hậu quả khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý 

Sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Ví dụ, nước nhiễm canxi có đóng lớp ở đáy bình đun nước. Điều này có thể làm hỏng bình, giảm chất lượng của nước uống. Trong khi đó, bạn giặt quần áo với loại nước này sẽ khiến quần áo chuyển màu, ố vàng.  

Trường hợp tệ hơn là nước nhiễm asen, một chất cực kỳ hại với sức khỏe con người, có thể tích tụ và ủ bệnh lên tới 15 năm. Trẻ em khi ăn uống, sinh hoạt với nước giếng khoan bị nhiễm bẩn có thể mắc các bệnh da liễu, đường ruột, thừa hoặc thiếu chất,...

Nếu sử dụng nước giếng khoan bẩn trong một thời gian dài, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng có thể mắc các bệnh tương tự thậm chí là ung thư. Đó cũng là lý do tại sao bạn không nên sử dụng nước giếng khoan trực tiếp chưa qua xử lý. 

Ngày nay, có nhiều cách để xử lý nước giếng khoan. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng để cải thiện nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình.

Nước giếng khoan được bơm trực tiếp

Xem thêm: Các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết

Cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả 

Thực tế, có rất nhiều cách để loại bỏ tạp chất trong nước giếng khoan. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhất bạn có thể tham khảo: 

Lọc nước bằng vải bông

Một số bạn thường dùng một tấm vải bông (như khăn mặt, khăn tay,...) có độ dày vừa phải bịt ở đầu miệng vòi nước. Với cách này, nước giếng khoan sẽ có màu trong hơn và không còn các tạp chất kích thước lớn. 

Có thể nói, cách lọc nước này rất dễ thực hiện tại nhà. Bạn cũng chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để mua khăn.

Tuy nhiên, những tạp chất có kích thước nhỏ hoặc siêu nhỏ sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn và vẫn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Đây cũng là cách làm thủ công và chỉ mang tính tạm thời. 

lọc nước giếng khoan bằng khăn mặt

Lọc nước bằng than hoạt tính 

Sử dụng than hoạt tính để lọc nước sẽ giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu, các tạp chất và cặn bẩn trong nước. Than hoạt tính sẽ hấp thụ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các chất có hại trong nước. 

Lọc nước bằng than hoạt tính được áp dụng rất nhiều trong nước giếng khoan. Hiện nay, các lõi lọc trong máy lọc nước thường được làm từ than hoạt tính. 

Tuy nhiên, máy lọc nước sẽ không phù hợp để lọc lượng nước lớn mà chỉ tập trung vào lọc nước dùng trong ăn uống. Nếu bạn muốn dùng nước giếng khoan trong các hoạt động sinh hoạt khác thì cần tìm một giải pháp kinh tế hơn.

Lọc nước bằng thiết bị lọc nước giếng khoan chuyên dụng 

Với thiết bị lọc nước giếng khoan chuyên dụng gia đình, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, kim loại nặng hay chất độc có trong nước. 

Máy có 3 mức công suất 500lh, 800lh, 1000lh nên có thể phù hợp với nhiều hộ gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế, bạn có thể đầu tư một dàn máy phù hợp.

Sản phẩm xử lý nước của Đại Dương Xanh được làm từ các phụ kiện và nguyên liệu nhập khẩu chính ngạch nên rất đảm bảo về mặt chất lượng. Vì thế, thiết bị có độ bền cao nên phù hợp với cả những môi trường axit hoặc muối mặn. 

lọc nước giếng khoan bằng phương pháp hiện đại sử dụng công nghệ lọc áp lực

Thiết bị lọc và xử lý nước giếng khoan gia đình CTH-C3-250

Với thiết bị này, bạn không còn lo lắng về vấn đề phải dùng nước giếng khoan nhiễm bẩn. Các bệnh liên quan cũng được hạn chế, chất lượng cuộc sống của bạn cũng được cải thiện.

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu xem nước giếng khoan có sạch không và cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả. Mong rằng, bài viết này có ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ Đại Dương Xanh để được giải đáp nhanh nhất nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283