• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu? Mức nồng độ pH an toàn cho sức khỏe

Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu? - Mức nồng độ pH an toàn cho sức khỏe

Tại các vùng nông thôn, nước lấy từ giếng khoan là nguồn nước chủ yếu được người dân dùng để phục vụ hoạt động sinh hoạt. Liệu nước giếng khoan có tốt cho sức khỏe của người dân không? Độ pH của nước giếng khoan có đảm bảo sức khỏe của người dùng? Trong bài viết này, Đại Dương Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nước giếng khoan có độ pH là bao nhiêu và đâu mới là độ pH an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng ngay nhé!

Nước giếng khoan có độ pH là bao nhiêu? 

Nước giếng khoan thường được biết đến là nước có tính axit. Lý do khiến nước giếng khoan là nước có tính axit vì sự phân hủy thảm thực vật trên mặt đất ngấm xuống mạch nước ngầm. 

Bên cạnh đó, nước ngầm cũng có được khi trời đổ cơn mưa. Trong bầu khí quyển có nhiều khí cacbonic khi kết hợp với nước sẽ tạo ra axit yếu.  

Tùy thuộc vào khu vực địa lý và tính chất thổ nhưỡng mà độ pH của nước giếng khoan sẽ có sự khác biệt. Theo tự nhiên, nồng độ pH chuẩn của nước tự nhiên là ở mức 7. 

Vì một vài nguyên nhân như ô nhiễm môi trường dẫn đến nước giếng khoan có nồng độ pH thấp hoặc cao hơn mức 7. Tuy nhiên, nồng độ pH an toàn cho sức khỏe con người là từ 6,5 - 8,5. Nếu người dân sử dụng nước giếng khoan có độ pH có thấp hoặc quá cao có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. 

Nước giếng khoan có độ PH là bao nhiêu?

Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hữu hiệu nhất

Hậu quả khi sử dụng nước giếng khoan có độ pH không đạt chuẩn 

Nước giếng khoan có độ pH quá thấp 

Nước giếng khoan có nồng độ pH quá thấp tức là nước mang tính axit. Nước có tính axit có thể ăn mòn các vật dụng chứa đựng hoặc dẫn nước. 

Đây cũng là nguyên do khiến đường ống nhà bạn hay bị rỉ nước. Nếu bạn không phát hiện kịp thời sẽ gây ra tình trạng lãng phí nước. Ống nước bị hở cũng có thể khiến những tạp chất lạ hay vi khuẩn xâm nhập vào nước sinh hoạt nhà bạn. 

Nguồn nước này có thể khiến bạn và gia đình gặp vấn đề về sức khỏe cũng như hư hại đến đồ dùng trong nhà. Với những đường ống làm bằng kim loại như đồng hoặc kẽm, nước giếng khoan có tính axit có thể khiến ống có màu xanh hoặc đỏ rất mất thẩm mỹ. 

Chuẩn độ PH của Nước

Nước giếng khoan có độ pH quá cao 

Ngược lại, nước giếng khoan có nồng độ pH quá cao có thể khiến thiết bị dẫn nước và chứa đựng của bạn chứa cặn khoáng chất. Vấn đề này gây ra tình trạng nước nước chảy tí tách hoặc không thể chảy nữa. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đun nước có tính bazo để ăn uống có thể khiến nồi đun nhà bạn xuất hiện mảng bám. Điều này cũng khiến bạn có trải nghiệm tệ với mùi vị của nước uống. 

Các đồ dùng tiếp xúc nhiều với nguồn nước có độ pH cao cũng sẽ bám một lớp phủ màu trắng loang lổ. Sau khi lau chùi, các vết loang lại xuất hiện trở lại theo thời gian. 

PH nước giếng khoan có đạt chuẩn không?

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sinh hoạt và 06 Quy trình xử lý nước sinh hoạt tốt nhất [2022]

Cách xử lý nước giếng khoan có độ pH không đạt chuẩn 

Trước khi tìm cách xử lý nước giếng khoan có độ pH quá thấp hoặc quá cao, bạn cần xác định xem nước nhà mình có độ pH là bao nhiêu. Để có xác định được điều này, bạn có thể mua giấy quỳ tím về để thử. 

Nếu nước hiện màu cam hoặc đỏ thì nước nhà bạn đang có tính axit mạnh dần. Ngược lại, nếu quỳ chuyển màu xanh đến tím thì nước đang có tính bazo. Nếu quỳ ở mức màu xanh lá là màu nước an toàn bạn có thể sử dụng phục vụ sinh hoạt và ăn uống.

quỳ tím dùng để so sánh độ ph của nước giếng khoan

Nếu nước giếng khoan nhà bạn có độ pH không đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo thiết bị lọc và xử lý nước giếng khoan của Đại Dương Xanh. Thiết bị này cho phép cân bằng lại độ pH trong nước giếng khoan nhà bạn. 

Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp loại bỏ kim loại nặng và các tạp chất có hại cho sức khỏe và đồ dùng trong nhà có trong nước. Nhờ đó, bạn sẽ được tiếp cận với nguồn nước tốt nhất, chất lượng cuộc sống cũng tăng lên. 

Thiết bị lọc nước này có ba mức công suất từ 500Lh tới 1000Lh phục vụ cho các gia đình có từ 2 đến 10 người. Nó có thể lọc lên tới 3000L nước mỗi ngày đủ để phục vụ cho các hoạt động thường ngày của gia đình. 

Cùng một mức công suất sẽ có nhiều mức giá khác nhau đưa ra chất lượng nước khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình mình, bạn có thể chọn dàn máy phù hợp nhất. 

Thiết bị lọc và xử lý nước giếng khoan của đại dương xanh

Thiết bị lọc và xử lý nước giếng khoan của Đại Dương Xanh

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu xem nước giếng khoan có độ pH là bao nhiêu và đâu mới là độ pH an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Mong rằng, bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ Đại Dương Xanh để được giải đáp nhanh nhất nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283