• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Nên sử dụng cột lọc Composite hay inox nhập khẩu trong xử lý nước tổng

Nên sử dụng cột lọc Composite hay inox nhập khẩu trong xử lý nước tổng

MỘT CÂU HỎI CÓ NHIỀU KHÁCH HÀNG HỎI...

Trên thị trường lọc nước tổng toàn nhà hay lọc nước giếng khoan gia đình, công nghiệp. Chủ đầu tư luôn phân vân nên chọn vỏ cột lọc là inox hay vỏ cột lọc là composite. Để có những đánh giá tương đối toàn diện về các loại cột lọc tổng này, chúng tôi đưa ra một số nhận định như sau.

Xét về mặt lịch sử, cột lọc inox là có trước, ước tính thời gian tồn tại của dạng cột lọc inox này tối thiểu là 30 năm, còn với cột lọc composite, chỉ mới xuất hiện trên thị trường tầm 10 năm nhưng đã đóng vai trò như đối thủ cạnh tranh lớn với cột lọc inox. Thực tế, với lợi thế là giá rẻ, chất lượng đảm bảo, thời gian hoạt động lên đến 20 năm, cột lọc Composite đang hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường.

XEM THÊM

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT TỔNG ĐẦU NGUỒN

Cột lọc Composite:

Ưu điểm cột lọc nước sinh hoạt đầu nguồn composite:

-         Giá thành rất rẻ, do được sản xuất dưới quy mô công nghiệp, cốt nhựa Nguyên sinh PE, bên ngoài được gia cố bằng sợi composite được quấn bằng máy công nghiệp nên nó trở thành vật liệu tiên tiến, giá cả lại phải chăng.

-         Miễn nhiễm toàn bộ với các hóa chất độc hại, cốt nhựa nguyên sinh của cột lọc có khả năng chống chịu cao với áp lực, các hóa chất ăn mòn khác như Amoni... Thậm chí với nước có tính kiềm cao hay nước có chứa Cl- cao thì vẫn bảo đảm được hiệu suất lọc mà không bị rò rỉ như các loại cột lọc inox khác. Đây thực sự là lý do chính dẫn đến quyết định lựa chọn cột lọc của khách hàng.

-         Dễ thi công, cột lọc kết hợp với valve lọc 3 tác dung hay 5 tác dụng chỉ cần xoáy ren vào là xong, kết hợp với hệ thống ống D27 xong.

Nhược điểm:

-   Có rất ít nhược điểm với cột lọc composite. Hiện tại, loại vật liệu này mới xuất hiện trên thị trường, do vậy khách hàng vẫn còn đôi chút dè chừng. Tuy nhiên trong tương lai rất gần, vật liệu này sẽ đóng vai trò lớn trong các bộ lọc loại nhỏ cho gia đình tới các bộ lọc lớn dành cho công nghiệp.

Cột lọc inox:

Ưu điểm cột lọc nước sinh hoạt đầu nguồn inox:

-         Thiết bị được cấu tạo từ inox sus 304, Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đa số là các loại vỏ cột gia công trong nước, dễ bị han rỉ. Nếu khách hàng đầu tư thì nên sử dụng loại cột lọc inox nhập khẩu có tráng lớp EPOXI để giảm thiểu sự ăn mòn. Bộ lọc Inox là rất đẹp, đảm bảo và rất xịn.

 Nhược điểm:

-         Giá thành cao, do được chế tạo dưới dạng thủ công. Hoặc là giá cao do là hàng nhập khẩu từ nước ngoài,

-         Khả năng hoạt động không bền bỉ do dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong nước. Ví dụ: nước có Cl- nhiều hoặc các cột lọc phải hoàn nguyên bằng muối dễ khiến cột lọc bị rò rỉ li ti ở đường hàn (trong trường hợp sử dụng cột lọc trong nước), nếu sử dụng cột lọc nhập khẩu thì không cần lo lắng điều này.

-         Thời gian hoạt động hiệu quả với cột lọc inox nhập khẩu là hàng chục năm.

Kết luận: Qua những phân tích trên, ta có thể thấy, cột lọc composite đang đóng góp một vị trí lớn và dần dần chiếm ưu thế hoàn toàn trong cuộc đua giữa cột lọc composite và cột lọc inox. Mặt khác với nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt, đẹp và chuẩn chỉ thì cột lọc inox chưa bao giờ mất đi ưu thế của mình.

 Hình ảnh để khách hàng tự có quyết định cho mình:

  • Bộ lọc nước sinh hoạt đầu nguồn gia đình bằng composite:

Bộ lọc nước sinh hoạt đầu nguồn gia đình bằng composite:

 

  • Bộ lọc nước sinh hoạt đầu nguồn bằng inox nhập khẩu:

Bộ lọc nước sinh hoạt đầu nguồn bằng inox nhập khẩu:

(bộ lọc CTH 1054C auto inox)

Thiết bị xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn CTH 1054B

Thiết bị xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn CTH 1054B

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283