• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? - Mới nhất 2023

Nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? - Mới nhất 2023

Nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các loại vật liệu lọc nước giếng khoan. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về địa chỉ cung cấp vật liệu lọc nước, bảng giá vật liệu lọc nước chính xác nhất 2023!

Nên mua vật liệu lọc nước loại gì?

Vật liệu lọc nước là các chất liệu có khả năng hấp thụ và loại bỏ chất cặn bẩn trong nước, giúp làm sạch nước hiệu quả. 

Bạn có thể tham khảo một số vật liệu lọc nước được ưa chuộng phổ biến hiện nay:

Sỏi thạch anh: Hay còn gọi là sỏi đỡ, có kích thước tầm 2-4 mm. Tỷ trọng của sỏi thạch anh là 1400kg/m3. Chúng rất cứng, bề mặt bóng, dùng làm lớp đỡ dưới cùng của hệ thống lọc đầu nguồn.

·         Cát thạch anh: Cát thạch anh có kích thước nhỏ màu trắng, có thành phần gồm các phân tử SiO2 (oxit silic). Cát thạch anh thường được sử dụng làm lớp lọc của bộ lọc nước tổng đầu nguồn.

·         Than hoạt tính: Có màu đen đặc trưng và cấu tạo lỗ rỗng li ti, thường được sắp xếp ở nhiều tầng trong bộ lọc nước. Than hoạt tính được nghiên cứu có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn có trong nước, là một trong những chất có khả năng khử mùi, khử màu, loại bỏ độc tố vượt trội nhất hiện nay. Than hoạt tính lọc nước tồn tại dưới 3 dạng: dạng hạt, dạng bột và dạng khối. Chúng có vai trò quan trọng trong lõi lọc nước, các chất tạo màu, vi khuẩn, vi sinh vật,... khi đi qua lớp than hoạt tính đều bị giữ lại. 

·         Cát mangan: Cát mangan thường là lớp dưới của lớp than hoạt tính. Cát mangan là hợp chất có màu nâu nhạt, có khả năng hút sạch các chất dầu mỡ có trong nước. Ngoài ra, chúng còn có công dụng khử sắt và ổn định độ pH của nước hiệu quả.

·         Hạt cation: Hạt cation là một hạt nhựa bao gồm có ion trao đổi. Tác dụng chính của hạt cation là làm mềm nước, giúp lọc sạch nguồn nước tự nhiên. Hạt cation thường được sử dụng với nguồn nước bị nhiễm canxi, nhiễm sắt,... Hạt cation không tan trong nước, giúp bảo đảm an toàn cho người dùng do không có sự biến đổi nào về nước. 

Các loại vật liệu lọc nước đóng vai trò quyết định tới hiệu quả lọc sạch nguồn nước. Do đó, bạn nên chọn các chất liệu có khả năng làm sạch nước hiệu quả, an toàn cho con người và an toàn cho môi trường xung quanh.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu và cách xử lý

Cát mangan mangan greensand có hiệu quả làm sạch nước vượt trội

Cát mangan có hiệu quả làm sạch nước vượt trội

Cách sắp xếp vật liệu lọc nước giếng khoan

Sau đây là thứ tự sắp xếp các loại vật liệu lọc nước giếng khoan mà bạn nên biết:

·         Lớp vật liệu 1: Sỏi

Tiến hành rải một lớp 10-20cm sỏi lọc nước có kích thước từ 0.5-1cm, lớp này có công dụng làm thoáng hệ thống lưới lọc hiệu quả.

·         Lớp vật liệu 2: Cát thạch anh.

Đổ một lớp cát vàng/ cát thạch anh dày khoảng 10-20cm. 

·         Lớp vật liệu 3: Than hoạt tính.

Than hoạt tính được biết đến với công dụng làm sạch nước, loại bỏ độc tố có trong nước cực kỳ hiệu quả. 

·         Lớp vật liệu 4: Vật liệu Mangan.

Mangan có khả năng xử lý nước lọc vượt trội, có thể loại bỏ hầu hết các chất phèn, sắt,... có trong nước.

·         Lớp vật liệu 5: Cát vàng.

Lớp cuối cùng là lớp hạt to. Lớp này thường có độ dày khoảng 10-20cm, giúp lọc sạch tối đa các vi khuẩn còn sót lại.

 

Báo giá vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước hiện nay có đa dạng mức giá cho bạn tham khảo và lựa chọn. Bạn có thể cân nhắc một trong các vật liệu lọc nước sau:

Sỏi thạch anh dùng trong xử lý nước

·         Sỏi thạch anh dùng trong xử lý nước thường được sử dụng như lớp đầu tiên của các bộ lọc nước. Sỏi thạch anh thường có hình dạng nhỏ, với kết cấu bo tròn tạo ra 1 lớp màng giúp các chất như cát thạch anh, than hoạt tính không bị lọt vào.

·         Sỏi thạch anh lọc nước thường được khai thác từ biển, có ưu điểm vượt trội là không bị phai sau lọc chất Silica và các chất hữu cơ. 

Mangan greensand (Cát Mn)

·         Mangan greensand thường là lớp lọc nước trên cùng, có công dụng vượt trội trong việc loại bỏ các kim loại nặng, đặc biệt là Asen. 

·         Mangan greensand thường có hạt màu nâu đỏ, cỡ hạt 1 - 2mm. 

·         Người ta thường mua Mangan greensand cùng với vật liệu than hoạt tính dạng viên, giúp tăng hiệu quả lọc nước tối đa. 

·         Các loại kim loại nặng khi đi qua lớp lọc cát Mn sẽ bị giữ chặt lại, giúp nguồn nước đầu ra sạch và đảm bảo an toàn hơn.

Mangan greensand thường có thường có hạt màu nâu đỏ

Mangan greensand thường có thường có hạt màu nâu đỏ

Nên mua vật liệu lọc nước ở đâu uy tín?

Nên tìm địa chỉ bán vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc nước và hệ thống xử lý nước thải hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sinh hoạt và 06 Quy trình xử lý nước sinh hoạt tốt nhất [2022]

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu, bảng giá vật liệu lọc nước chính xác nhất 2023. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi mua vật liệu lọc nước tại Hà Nội!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283