• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước Karofi đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước Karofi đúng kỹ thuật

 

Hiện nay, Karofi là một trong những thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng chất lượng, được tin dùng tại Việt Nam. Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu sơ lược về Karofi, Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước Karofi đúng kỹ thuật và nên mua máy lọc nước Karofi ở đâu trong bài viết sau đây.

Sơ lược về Karofi

Karofi là thương hiệu của công ty cổ phần Karofi Việt Nam, với tiền thân là nhà nhập khẩu, lắp ráp và phân phối máy lọc đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Sơ lược về Karofi

Sơ lược về Karofi

Các sản phẩm máy lọc nước của Karofi được sản xuất tại Việt Nam nhưng có một số linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài về. Bên cạnh các sản phẩm máy lọc, Karofi còn cung cấp cây nước nóng lạnh cùng với nhiều loại linh kiện, phụ kiện khác.

Xem ngay: Tìm hiểu các lỗi máy lọc nước Karofi và cách khắc phục

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Karofi đúng kỹ thuật

Nối máy lọc nước vào nguồn cấp nước

Trước khi lắp đặt máy lọc nước thì ta cần kiểm tra và chuẩn bị nguồn cấp nước đầu vào cho máy. Điều kiện đủ cho nguồn nước là nước phải được cung cấp liên tục không bị ngắt quãng với áp lực nước tốt và nước không được quá bẩn như nước thải sinh hoạt hoặc chứa nhiều rong rêu, sẽ dễ làm máy nhanh hỏng.

Hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi

Hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi

Tiếp theo là các phụ kiện đầy đủ để lắp đặt bao gồm ống dẫn nước để nối từ bể nước với máy lọc, van khóa để dùng khi ngưng hoặc cung cấp nước khi thiếu hoặc khi cần.

Lắp tủ máy và 3 lõi đầu tiên

Đây là bước tiếp theo trong quy trình lắp đặt máy lọc nước Karofi, chúng ta có thể dựng tủ máy thẳng đứng vào vị trí gia đình lựa chọn đặt máy lọc nước cố định.

Cách lắp đặt máy lọc nước Karofi

Cách lắp đặt máy lọc nước Karofi

Mang lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt hai lõi số 2 và 3 còn với lõi số 1 thì siết nhẹ vừa tay hơi lỏng, tránh siết chặt quá dễ bị vỡ ren.

Đấu dây dẫn vào lõi 1

Đấu dây dẫn RO cùng đầu vào của lõi số 1, dây đấu này quấn bằng tay sau đó vặn chặt lại bằng ốc vít nhằm đảm bảo nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng sau khi hoàn thiện.

Đấu dây dẫn vào lõi 1

Đấu dây dẫn vào lõi 1

Đấu lõi lọc số 3

Tiếp theo chúng ta tháo dây đấu từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO rồi dùng một đoạn dây nối từ ống dẫn nước từ nguồn nước vào lõi lọc số 3. Hoàn thiện bước này là đã hoàn thành được quá trình sục rửa và vệ sinh lõi lọc tự động cho máy lọc khi hoạt động.

Đấu lõi lọc số 3

Đấu lõi lọc số 3

Lọc xả lần đầu tiên

Cố định lại thiết bị ở vị trí đặt máy cố định rồi đóng điện và mở khóa cho nguồn nước đầu vào, bắt đầu cho quá trình lọc của máy. Lần lọc đầu tiên này có tác dụng làm sạch và lọc xả máy nên người dùng không nên sử dụng nước lọc của lần lọc đầu tiên này.

Thời gian để hoàn thiện chu trình lọc xả này là tầm 30 phút, nhằm đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, hóa chất, vi khuẩn trong quá trình sản xuất máy lọc.

Kiểm tra lại đường dẫn và ốc vít

Kiểm tra lại tất cả các lõi của máy lọc xem có bị rò rỉ hay lỏng vít không, nếu có thì cần vặn lại chặt hơn nhằm đảm bảo máy không bị rỉ nước trong toàn bộ quá trình sử dụng về sau. Kiểm tra xong thì nối lại dây dẫn đã tháo ở đầu của lõi lọc số 3.

Chuẩn bị màng lọc RO

Đeo găng tay y tế cẩn thận để đảm bảo màng sạch sẽ cho nguồn nước dùng sau này rồi lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm đều vào màng lọc RO giúp cấu trúc màng giãn nở đều.

Màng lọc RO

Màng lọc RO

Lắp màng RO

Lắp màng lọc RO vào bên trong vỏ màng rồi dùng tay ấn chặt sao cho màng vừa khít vào khe vỏ có rãnh khấc mà nhà sản xuất để sẵn. Tiếp theo siết chặt màng lọc rồi nối dây nhỏ của màng từ đầu vào với van Flow tới nguồn nước xả đầu ra theo như sơ đồ máy lọc nước RO.

Nối ống dẫn nước thải

Ở phía đầu ra của lõi lọc màng RO, ta sẽ thấy có một ống dẫn nối màu xanh da trời, tháo ống dây này rồi nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy. Bật nguồn điện vào máy và máy bắt đầu hoạt động.

Xem ngay: Máy lọc nước KarofiTìm hiểu chi tiết ưu điểm và bảng giá 2022

Nên mua máy lọc nước Karofi ở đâu?

Một câu hỏi khác mà nhiều người thường gặp chính là mua máy lọc nước Karofi ở đâu? Một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm máy lọc nước Karofi chính hãng, chất Màng lọc ROượng hàng đầu hiện nay chính là Đại Dương Xanh.

Máy lọc nước Karofi của Đại Dương Xanh

Máy lọc nước Karofi của Đại Dương Xanh

Đến với Đại Dương Xanh, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Máy lọc nước Karofi tại đây 100% là hàng chính hãng, với nhiều model cho bạn lựa chọn cùng mức giá vô cùng hấp dẫn.

Yên tâm về chất lượng

Yên tâm về chất lượng

Và đó là những chia sẻ của Đại Dương Xanh về sơ lược về Karofi, Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước Karofi đúng kỹ thuật và nên mua máy lọc nước Karofi ở đâu. Cần máy lọc nước Karofi? - Đã có Đại Dương Xanh lo!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283