• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Hệ thống xử lý nước thải là gì - Có thể bạn chưa biết

Hệ thống xử lý nước thải là gì? - Có thể bạn chưa biết

Hệ thống xử lý nước thải có ý nghĩa to lớn trong quá trình giữ gìn và bảo vệ môi trường xã hội. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu xem hệ thống xử lý nước thải là gì, phân loại hệ thống xử lý nước thải và Top 3 hệ thống xử lý nước thải được tin tưởng hàng đầu hiện nay!

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Xử lý nước thải là một trong những “bài toán” nan giải và cấp bách hàng đầu hiện nay. Việc xử lý nước thải sao cho hợp lý không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp trực tiếp chịu trách nhiệm, mà còn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người.

Trước thực trạng đó, hệ thống xử lý nước thải đã ra đời, trở thành giải pháp hiệu quả và kịp thời nhất.

Hệ thống xử lý nước thải là một quy trình gồm nhiều công đoạn với mục đích chính để “biến” nước thải thành nước sạch ở một cấp độ chấp nhận được. Hệ thống xử lý nước thải giúp loại bỏ chất bẩn, chất ô nhiễm có trong nước thải, từ đó giúp bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Cách xử lý nước sinh hoạt cho gia đình

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải là bắt buộc đối với các công ty trực tiếp hoạt động trong ngành công nghiệp. Sau đây là những lý do doanh nghiệp nên “đầu tư” một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp:

Bảo vệ môi trường: Các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất thường sản sinh ra một lượng lớn nước thải, nếu trực tiếp xả nguồn nước đó ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Do đó, việc lắp đặt một hệ thống chuyên biệt xử lý nước thải là việc mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Một hệ thống xử lý nước thải cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật, giúp đảm bảo nguồn nước bẩn được giải quyết hợp lý.

Bảo vệ sức khỏe: Nước thải chưa được xử lý sẽ ngấm vào đất, gây ô nhiễm nguồn đất và nguồn nước tại địa phương, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, việc xử lý nước thải đúng cách có ý nghĩa rất lớn không chỉ với môi trường mà còn với sức khoẻ của mỗi người dân.

Làm đẹp hình ảnh doanh nghiệp: Một doanh nghiệp có ý thức trách nhiệm với sức khoẻ cộng đồng, tuân thủ đầy đủ quy định về môi trường sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt người tiêu dùng, từ đó nâng cao hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, nó cũng giúp doanh nghiệp tránh được các khoản phạt vi phạm về xử lý nước thải không đúng quy trình.

Có thể tái sử dụng: Hệ thống xử lý nước thải tiên tiến hiện nay có thể được tái sử dụng lâu dài, độ bền cao giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Hệ thống xử lý nước thải giúp bảo vệ nguồn nước

Hệ thống xử lý nước thải giúp bảo vệ nguồn nước

Phân loại hệ thống xử lý nước thải hiện nay

Sau đây là 2 loại hệ thống xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay:

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là hệ thống xử lý nước thải được sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt tại các hộ gia đình, khu văn phòng, bệnh viện, địa điểm công cộng khác,…

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được chia theo các quy mô từ nhỏ đến lớn. Hệ thống xử lý quy mô nhỏ dành cho khu dân cư thường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Hệ thống xử lý quy mô trung bình tại các khu chung cư, văn phòng,... Hệ thống quy mô lớn hơn như khu đô thị, khu định cư,... đòi hỏi yêu cầu về lắp đặt cao hơn.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là hệ thống được xây dưng trong dây chuyền nhà máy công nghiệp. Nước thải công nghiệp là các sản phẩm phụ trong hoạt động công nghiệp có thể như thành phần kim loại, hữu cơ,...

Top 3 hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Sau đây là Top 3 hệ thống xử lý nước thải được yêu thích nhất hiện nay:

Thiết bị xử lý nước thải xi mạ Anot bề mặt

 • Thiết bị xử lý nước thải xi mạ Anot bề mặt là các thiết bị giúp loại bỏ thành phần hóa chất có trong kim loại.

 • Hệ thống có thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với các nhà kho, nhà xưởng.

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt khu du lịch

 • Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khu du lịch - nghỉ dưỡng thường xử lý chuyên biệt cho nước thải tại các khu vệ sinh.

 • Thiết kế dạng module dễ dàng nâng cấp chất lượng với mục đích mở rộng sản xuất.

 • Chất lượng nước thải đạt QCVN 14:2008/BTNMT về nước thải sinh hoạ

Hệ thống xử lý nước thải khu du lịch

Hệ thống xử lý nước thải khu du lịch

Thiết bị xử lý nước thải xi mạ, bề mặt kim loại

 • Hệ thống thiết bị xử lý nước thải xi mạ, bề mặt kim loại là các thiết bị giúp loại bỏ đi các chất thải trên bề mặt kim loại, thường là kim loại nặng. 

 • Tiến trình xử lý đa dạng, d

 • Nước thải phát sinh chủ yếu là kim loại nặng.

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ

Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải đáng tin cậy

Bạn nên tìm mua hệ thống xử lý nước thải tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, đã được kiểm định rõ ràng. Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao!

Xem thêm: Những câu hỏi tư vấn hệ thống lọc xử lý nước sinh hoạt tổng đầu nguồn gia đình

Hệ thống xử lý nước thải là gì? Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải, phân loại hệ thống xử lý nước thải và Top 3 hệ thống xử lý nước thải được tin tưởng hàng đầu hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ sớm chọn được hệ thống xử lý nước thải phù hợp với nhu cầu của mình!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283