• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Hệ thống làm mềm nước là gì? Hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm mềm nước là gì? Hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm mềm nước là thiết bị cần thiết và quan trọng trong quá trình lọc nước tại nhiều hộ gia đình và khu công nghiệp hiện nay. Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu hệ thống làm mềm nước là gì, nguyên lý hệ thống làm mềm nước và đại lý cung cấp thiết bị làm mềm nước hàng đầu Việt Nam trong bài viết sau.

Hệ thống làm mềm nước là gì?

Trước khi tìm hiểu về hệ thống làm mềm nước, ta phải hiểu được nước cứng là gì. Nước cứng là loại nước mà trong thành phần có chứa nhiều ion kim loại như Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+). Tùy vào nồng độ các ion này mà đánh giá có nên sử dụng hệ thống làm mềm nước hay không.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là gì?

Từ khái niệm nước cứng, chúng ta cũng có thể suy ra được hệ thống làm mềm nước là gì, có vai trò thế nào. Về cơ bản, hệ thống này hoạt động nhằm giúp loại bỏ bớt những ion kim loại nặng có trong thành phần của nước. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại 1 phần khoáng chất có lợi cho cơ thể như là Canxi.

Hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước

Nếu lượng Canxi, Magie trong nước quá lớn sẽ làm giảm chất lượng nước, tạo ra vị lạ, tích tụ lâu trong cơ thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, hệ bài tiết. Đối với các tác động bên ngoài thì nước cứng có thể làm tắc nghẽn đường ống nước, cản trở lưu lượng nước của hệ thống chảy.

 Hệ thống không loại bỏ hoàn toàn Canxi

Hệ thống không loại bỏ hoàn toàn Canxi

Tuy nhiên Canxi lại là một chất khoáng quan trọng đối với cơ thể con người. Đây đặc biệt là thành phần quan trọng có tác động đến các quá trình co cơ, dẫn truyền thần kinh, đông máu và là thành phần quan trọng cấu tạo thành xương. 

Nếu thiếu Canxi trong máu thì sẽ khiến nồng độ Canxi trong xương phải phân tách ra để đáp ứng cho hoạt động của các cơ quan. Nước uống tốt nhất cần phải có 1 lượng Canxi nhất định, vừa đủ để cung cấp lượng cần thiết cho cơ thể. 

Chính vì vậy hệ thống làm mềm nước không loại bỏ hoàn toàn Canxi khỏi nước mà sẽ giúp duy trì ion khoáng ở mức độ cho phép.

Nguyên lý hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước cứng thường áp dụng vôi hoặc nhựa trao đổi ion. Hiện nay, có phương pháp làm mềm nước đang được ưa chuộng đó là sử dụng màng lọc nano hoặc màng thẩm thấu ngược.

Ta có thể lấy ví dụ nguyên lý hoạt động của thiết bị làm mềm nước cứng bằng cách trao đổi ion:

·         Đầu tiên, nước nguồn sẽ được bơm vào trong bể chứa. Khâu này giúp hệ thống hoạt động với lượng nước cấp ổn định. Tiếp theo, nước sẽ được đẩy vào thiết bị làm mềm nước. Thiết bị này thường là loại lọc dạng áp lực sử dụng vật liệu nhựa trao đổi ion.

·         Nước được chuyển qua các tầng vật liệu làm mềm. Tại mỗi tầng sẽ xảy ra các quá trình trao đổi ion. Các thành phần chính quyết định độ cứng của nước như Ca2+, Mg2+  cùng kim loại nặng được trao đổi với các ion linh động trên hạt nhựa.

·         Kết thúc quá trình trao đổi ion, nước sẽ chảy vào bồn thành phẩm để cung cấp cho mục đích sinh hoạt và sản xuất.

·         Lượng ion Canxi và Magie được nhựa hấp thụ sẽ dần dần tăng theo khối lượng nước được xử lý. Cho tới khi bão hòa, hạt nhựa không còn khả năng hấp thụ thì cần thực hiện tái sinh hạt nhựa bằng dung dịch tái sinh. 

·         Dung dịch tái sinh có thể dùng muối tinh khiết NaCl. Ion Na có trong NaCl sẽ đẩy các ion Ca2, Mg2 đồng thời hấp thụ vào hạt nhựa, đưa các hạt quay về trạng thái ban đầu. Như vậy ta có thể tiếp tục chu kỳ xử lý mới và vận hành hệ thống làm mềm nước tiếp tục.

Nguyên lý làm mềm nước bằng trao đổi ion

Nguyên lý làm mềm nước bằng trao đổi ion

Đại lý cung cấp thiết bị làm mềm nước hàng đầu Việt Nam

Để quá trình làm mềm nước diễn ra trơn tru, hiệu quả thì việc lựa chọn thiết bị làm mềm nước chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đại Dương Xanh là đại lý cung cấp các thiết bị làm mềm nước hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Cung cấp thiết bị làm mềm nước

Cung cấp thiết bị làm mềm nước

Thiết bị làm mềm nước mà chúng tôi cung cấp sở hữu nhiều ưu điểm với các tính năng:

·         Xử lý nước cứng, làm mềm nước, lọc bỏ vôi, Canxi trong nước với hệ thống van tự động và thùng muối hoàn nguyên đi kèm.

·         Thiết bị gọn nhẹ, sở hữu độ bền cao nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như là: Dùng làm thiết bị xử lý Canxi và Magie trong nước nhằm loại bỏ sự đóng cặn trong nồi hơi, dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm, dùng cho thiết bị nước tuần hoàn của hệ thống điều hòa trung tâm hoặc dùng trong sản xuất nước tinh khiết đóng bình.

 Nhiều ưu điểm vượt trội

Nhiều ưu điểm vượt trội

Chỉ với mức giá phải chăng, bạn sẽ có ngay cho mình thiết bị đảm bảo chất lượng nguồn nước vô cùng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Đại Dương Xanh về hệ thống làm mềm nước là gì, nguyên lý hệ thống làm mềm nước và đại lý cung cấp thiết bị làm mềm nước hàng đầu Việt Nam. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi khi mua thiết bị làm mềm nước nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283