• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Giải pháp xử lý nước thải nhà máy giấy 2022

Giải pháp xử lý nước thải nhà máy giấy 2022

Hệ thống xử lý nước thải cho mỗi doanh nghiệp, ngành nghề khác nhau lại cần có những yêu cầu, quy định khác nhau. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải nhà máy giấy, hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy tốt nhất hiện nay và địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải uy tín, đáng tin cậy!

Đặc điểm nước thải nhà máy giấy

Nước thải nhà máy giấy là nguồn nước thải sản sinh ra trong quá trình sản xuất giấy. Nước thải nhà máy giấy thường rất khó xử lý bởi nó chứa một hàm lượng COD khá cao và màu sắc đen khó phân tách. Ngoài ra, nước thải nhà máy giấy có chứa các chất rắn lơ lửng, các tạp chất hữu cơ hòa tan ở dạng khó, các chất tẩy rửa trong quá trình sản xuất giấy.

Xem thêm: Bảng báo giá hệ thống thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Đặc điểm nước thải nhà máy giấy

Đặc điểm nước thải nhà máy giấy

Các nguồn nước thải của nhà máy giấy

Nguồn nước thải nhà máy giấy thường đến từ các quy trình sau:

1. Quá trình nấu, rửa sau nấu

Quá trình nấu, rửa sau nấu sản sinh ra các chất hữu cơ hoà tan và các phần sơ xợi. Thành phần nước thải giai đoạn này gồm có thành phần hữu cơ và thành phần vô cơ. Thành phần hữu cơ là các hoạt chất lignin hòa tan, axit hữu cơ,… Các thành phần vô cơ như kiềm Natri Sunphat, NaOH hoặc Na2CO3,... 

2. Quá trình tẩy trắng

Quá trình tẩy trắng  sử dụng phương pháp hóa học hoặc bán hóa học, từ đó sản sinh ra các hợp chất hữu cơ, các hợp chất tẩy rửa độc hại,...

3. Quá trình nghiền bột và xeo giấy

Nước thải ở công đoạn giai đoạn nghiền bột và xeo giấy thường chứa các chất xơ sợi mịn, các chất phụ gia như phẩm màu, nhựa giấy hoặc bột giấy,...

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy giấy

Sau đây là quy trình công nghệ xử lý nước thải chuyên biệt cho nhà máy sản xuất giấy:

 • Đầu tiên, nước thải sẽ được lọc qua song chắn rác để loại bỏ các chất thải có kích thước lớn. Nguồn nước sau đó tiếp tục được vận chuyển tới hố thu và đến bể điều hoà. Tại đây, nước thải được dẫn vào bể điều hoà bằng 2 bơm chìm luân phiên. Bể điều hòa giúp điều hòa lượng nước của hệ thống xử lý. Hệ thống phân phối khí trong bể giúp cấp khí liên tục, hạn chế tình trạng lắng bùn.

 • Sau công đoạn lọc tại bể điều hoà, nước thải được dẫn tới bể phản ứng và được pha trộn với các hóa chất keo tụ. Công đoạn này giúp các hạt cặn lơ lửng liên kết với nhau và nổi lên trên mặt nước để dễ dàng loại bỏ.

 • Nước thải tiếp tục được dẫn vào bể tuyển nổi DAF giúp vớt bùn, tạp chất trên bề mặt. 

 • Sau bể tuyển nổi, nước thải được bơm vào bể Oxic để thực hiện xử lý sinh học hiếu khí. Xử lý sinh học hiếu khí là phương pháp sử dụng các vi sinh vật để oxi hóa các chất hữu cơ dạng hòa tan và dạng keo. Các hợp chất sau quá trình hiếu khí sẽ phân huỷ thành nước, CO2, và các chất vô cơ khác.

 • Sau bể Oxic, nước thải được dẫn vào bể lắng để tách bùn hoạt tính. Lượng bùn hoạt tính được bơm trở về bể Oxic để ổn định nồng độ và chức năng sinh học, phần còn lại được tổng hợp về bể chứa bùn.

 • Cuối cùng, nguồn nước được dẫn lên bồn lọc áp lực để xử lý hoàn toàn các tạp chất. Nước thải đã đạt tiêu chuẩn đầu ra và có thể tái sử dụng.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy giấy

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy giấy

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy giấy? Sau đây là hệ thống xử lý nước thải đang được các doanh nghiệp sản xuất giấy cực ưa chuộng:

Thiết bị lọc nước thải nhà máy giấy

 • Thiết kế dạng module công suất cao, khả năng lọc nước hiệu quả, đảm bảo quy định xử lý nước thải của nhà nước.

 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 tuần.

 • Diện tích lắp đặt nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian tối đa.

 • Phản hồi từ người mua trước: “Với Thiết bị lọc nước thải sinh hoạt nhà máy này, nó đã giúp doanh nghiệp chúng tôi tiết kiệm chi phí trong quá trình xử lý nước thải. Giá thành sản phẩm rẻ, chất lượng tốt, chắc chắn chúng tôi sẽ giới thiệu đơn vị cho nhiều công ty kinh doanh khác.”

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy

Lưu ý khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy

Để quy trình xử lý nước thải diễn ra hiệu quả, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Nên sử dụng bể tuyển nổi DAF bởi diện tích sử dụng nhỏ, giúp tiết kiệm được tối đa diện tích xây dựng.

 • Nên sử dụng phương pháp bể kỵ khí sử dụng bùn hạt thay vì phương pháp kỵ khí thông thường do có hiệu suất cao hơn.

Nên chọn mua hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy ở đâu?

Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Giới thiệu hệ thống thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình CTH C2 250

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải nhà máy giấy, hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy tốt nhất hiện nay và địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải uy tín, đáng tin cậy. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những gợi ý hữu ích để chọn được hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283