• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Giá bộ lọc nước giếng khoan tốt nhất 2023

Giá bộ lọc nước giếng khoan tốt nhất 2023

lọc nước giếng khoan gia đình

Nước giếng khoan từ lâu đã là một trong những nguồn nước được người dân Việt Nam sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, chất lượng nước giếng khoan có tốt không? Có cần lọc không? Hay giá bộ lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu với Đại Dương Xanh qua bài viết sau đây nhé!

Nước giếng khoan là gì? Có tốt không? 

Chúng ta thường nghe về thuật ngữ này ở các vùng nông thôn, miền núi, những nơi chưa có hệ thống nhà máy xử lý nước. Đặc biệt, nhiều năm về trước thì nước giếng khoan hầu như là nguồn nước chính trong sinh hoạt và trồng trọt của người dân Việt Nam. 

Tìm hiểu về nước giếng khoan

Nước giếng khoan là loại nước ngầm trong lòng đất, được khai thác từ việc khoan sâu vào lòng đất (có thể tới vài chục mét). Trước đây, nguồn nước này được bơm, hút lên bằng các loại máy bơm thủ công, dần dần khi xuất hiện các loại máy bơm điện thì nguồn nước này đã được khai thác và sử dụng nhiều hơn. 

Nhiều năm trước, khi chưa có các nhà máy xử lý nước thì nước giếng khoan là nguồn nước quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc trồng trọt, tưới tiêu mà còn được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày (tắm rửa, ăn uống hàng ngày).  

Xem thêm: Các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết

Nước giếng khoan có tốt không?

Về cơ bản, nước giếng khoan là nguồn nước ngầm trong lòng đất được hình thành từ việc nước mưa, nước sông hồ thẩm thấu và tích tụ qua hàng chục, hàng trăm năm mà tạo thành. 

Nước giếng khoan có tốt hay không

Nước giếng khoan có tốt hay không

Trước đây, khi các ngành công nghiệp và hóa chất còn chưa được sử dụng nhiều, nguồn nước ngầm này khá an toàn và có thể sử dụng chỉ với cách lọc thông thường (sử dụng cát và sỏi). Tuy nhiên, trước tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay, không chỉ các nguồn nước bề mặt mà ngay cả nguồn nước ngầm cũng đang dần bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí có nguy cơ không thể sử dụng (do nhiễm phèn, sắt, thủy ngân hay các loại hóa chất độc hại khác).

Có cần sử dụng bộ lọc nước giếng khoan không? 

Câu trả lời là có. Bởi như vừa nói ở trên, nước ngầm là do các nguồn nước bề mặt ngấm vào lòng đất và tích tụ mà thành. Trước đây, các lớp đất chính là hệ thống lọc tuyệt vời giúp loại bỏ tạp chất để nước giếng khoan có thể sử dụng an toàn. 

Tuy nhiên, hiện nay có thể khẳng định, nguồn nước giếng khoan không còn đảm bảo và dù có sử dụng hệ thống lọc theo kiểu truyền thống trước đây thì cũng không thể đủ an toàn để có thể sử dụng. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm này là do: 

 • Chất thải công nghiệp không qua xử lý hoặc xử lý không triệt để thải ra môi trường 

 • Các hoạt động khai khoáng, khai thác mỏ đang diễn ra ngày một nhiều

 • Chất thải từ các chuồng trại chăn nuôi bị xả thẳng vào môi trường

 • Lạm dụng các loại hóa chất trong nông nghiệp

Từ những nguyên nhân trên, nước giếng khoan hiện nay đã bị nhiễm một lượng lớn các loại chất độc hại, nguy hiểm khác nhau. Nếu không xử lý tốt sẽ gây ra tác hại xấu tới sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng và cuộc sống về lâu dài của người dân. 

Xem thêm: Nên mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu? - Mới nhất 2023

Bể lọc nước giếng khoan gia đình kiểu truyền thống

Bể lọc nước giếng khoan gia đình kiểu truyền thống

Tác dụng của các bộ lọc nước giếng khoan

Các bộ lọc nước giếng khoan hiện nay có khả năng lọc khá tốt và đảm bảo để nước giếng khoan có thể sử dụng an toàn mà không gây hại cho sức khỏe người dùng. 

Chúng có khả năng: 

 • Loại bỏ các chất độc hại, kim loại nặng có trong nguồn nước (chì, sắt, thủy ngân, asen…)

 • Loại bỏ các loại vi khuẩn và virus gây hại 

 • Công suất lọc tương đối lớn, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của một gia đình (3-5 người)

 • Một số bộ lọc nước giếng khoan còn có khả năng khử mùi hôi trong nước

 • Giữ lại các khoáng chất có lợi 

 • Tốc độ lọc nhanh, lọc sạch tối đa 

 • Co các thiết kế phù hợp với hộ gia đình hoặc trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà máy

 • Các lõi lọc có thể thay thế dễ dàng, thuận tiện

 • Giá thiết bị lọc nước giếng khoan càng cao, công suất và khả năng lọc càng tốt

Giá bình lọc nước giếng khoan tại Đại Dương Xanh

Giá bình lọc nước giếng khoan tại Đại Dương Xanh

Máy lọc nước giếng khoan bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có nhiều bộ lọc nước giếng khoan của nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào hãng sản xuất cũng như công dụng và công suất lọc mà giá hệ thống lọc nước giếng khoan cũng sẽ khác nhau (dao động trong khoảng từ vài triệu tới hơn chục triệu). 

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp bộ lọc uy tín, chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ muốn tham khảo giá bộ lọc nước giếng khoan, hãy tới với Công ty xử lý nước sinh hoạt Đại Dương xanh.

Chúng tôi tự hào là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công nhiều công trình xử lý nước cấp, xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn. Không chỉ nhiệt tình trong tiếp đón, tận tâm trong tư vấn, Đại Dương Xanh còn có đội ngũ kỹ sư, cán bộ dày dặn kinh nghiệm cam kết mang tới cho quý khách hàng một dịch vụ chất lượng cùng giá bộ lọc nước giếng khoan hợp lý nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283