• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp - Cập nhật 2022

Đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp - Cập nhật 2022

Chi phí xử lý nước thải công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy quan tâm. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp, các yếu tố ảnh hưởng đến giá xử lý nước thải công nghiệp và địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý nước thải chất lượng cao!

Cách xử lý nước thải khu công nghiệp

Nước thải khu công nghiệp được sinh ra trong quá trình sản xuất, sinh hoạt của doanh nghiệp. Việc xử lý nước thải giúp bảo vệ môi trường đáng kể, giúp doanh nghiệp hoàn thành trách nhiệm xã hội của mình. Sau đây là cách xử lý nước thải công nghiệp đơn giản - hiệu quả cao:

 • Xử lý sơ bộ: Tiến hành tổng hợp và xử lý sơ bộ nguồn nước thải, sau đó chuyển khu vệ sinh thành khu công nghiệp. Nguồn nước sau xử lý sơ bộ được chuyển tới hố thu gom để tiến hành các bước lọc tiên tiến. 
 • Sau hố thu gom, nguồn nước được dẫn tới bể điều hòa để ổn định nồng độ chất thải. Tại bể điều hòa, nguồn nước được sục khí giúp xáo trộn nguồn nước, tránh tỉ lệ lắng cặn thành bể.
 • Sau bể điều hòa, ta tiến hành phương pháp keo tụ tạo bông. Các bông cặn này tiếp tục được dẫn qua bể lắng để như để lắng bùn, lọc bùn,... Phần cặn rác thải này sau đó được đem đi xử lý,...
 • Tiếp theo, nước thải được tổng hợp và xử lý tại nhà máy với bể anoxic và bể oxic. 2 phương pháp này giúp loại bỏ các chất ô nhiễm, khó phân hủy. 

Xem thêm: Cách xử lý nước nhiễm sắt hiệu quả cao

Cách xử lý nước thải khu công nghiệp

Cách xử lý nước thải khu công nghiệp

Đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp

Sau đây là bảng đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp tốt nhất hiện nay:

Thiết bị xử lý nước thải xi mạ, bề mặt kim loại: 1500 - 1800 triệu

 • Hệ thống xử lý nước thải xi mạ, có khả năng loại bỏ các kim loại nặng, hóa chất có trên bề mặt.

Hệ thống thiết bị xử lý nước thải công suất nhỏ: 110 – 350 triệu

 • Hệ thống xử lý nước thải công suất nhỏ phù hợp cho các phòng khám vừa và nhỏ, các trạm y tế hoặc khu nghỉ dưỡng.

Thiết bị xử lý nước thải chế biến thực phẩm: 480 - 630 triệu

 • Hệ thống xử lý ngành chế biến thực phẩm có khả năng loại bỏ các tạp chất trong nước, nguồn nước đầu ra có dạng trong, không mùi, có thể tái sử dụng. 

•	Hệ thống xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm

Hệ thống xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xử lý nước thải công nghiệp

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá xử lý nước thải công nghiệp:

Đặc điểm nguồn nước thải

Tùy theo đặc trưng riêng của các nguồn nước thải mà giá thành hệ thống xử lý cũng khác nhau. Nước thải từ ngành công nghiệp cũng có các đặc trưng khác biệt so với nước thải các ngành nghề khác. 

Nước thải công nghiệp thường chứa các hợp chất phức tạp, các thành phần khó xử lý nên yêu cầu lắp đặt hệ thống xử lý cũng cao hơn, từ đó mà giá thành sẽ “nhỉnh" hơn so với các loại nước thải khác. 

Lưu lượng nước thải

Lưu lượng xả thải lớn sẽ cần đến một nguồn vốn nhất định để duy trì quy trình lọc nước đảm bảo công suất lọc. 

Ngoài ra, thời gian vận hành cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xả thải. Ví dụ: Nhà máy xử lý xả thải trong 12 giờ sẽ có chi phí cao hơn so với hoạt động 24 giờ bởi lưu lượng xử lý trong 12 giờ sẽ cao lên, kéo theo chi phí chung cao lên.

Diện tích hệ thống xử lý

Mỗi diện tích lắp đặt khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Bạn nên chọn hệ thống xử lý nước thải có diện tích nhỏ gọn, phù hợp với doanh nghiệp mình.

Chi phí lắp đặt

Giá thành lắp đặt và giá thuê nhân công cũng có ảnh hưởng lớn đến đơn giá xử lý nước thải. Bạn cần tính đến các yếu tố này khi dự trù ngân sách xây dựng hệ thống xả thải. Ngoài ra, mức độ tự động hóa của quy trình cũng có tác động không nhỏ tới tổng chi phí. Hệ thống có mức tự động hóa cao sẽ ít cần sự can thiệp của con người, tuy nhiên mức chi phí đầu tư là khá cao. 

Thuế của nhà nước

Một yếu tố vĩ mô tác động tới giá thành xử lý nước thải là các chính sách và quy định về thuế của nhà nước. Tùy vào từng thời điểm mà mức thuế được áp dụng là khác nhau, đây cũng là một vấn đề đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp. 

Chi phí lắp đặt ảnh hưởng đến giá thành hệ thống

Chi phí lắp đặt ảnh hưởng đến giá thành hệ thống 

Lưu ý khi xử lý nước thải công nghiệp

Để quy trình xả thải diễn ra hiệu quả, bạn nên chú ý tới các vấn đề sau:

 • Nên lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp của mình như diện tích, quy trình, chi phí.
 • Nên lựa chọn hệ thống được làm từ chất liệu tốt, khả năng chống chịu cao, có thể sử dụng lâu dài.
 • Trong quá trình vận hành hệ thống, nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị như song chắn rác, ống tháo bùn trong bể lắng để tránh bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hiệu quả lọc nước. 
 • Cần theo dõi hệ thống sát sao theo từng quy trình để đảm bảo nhanh chóng xử lý các vấn đề có thể xảy ra.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý nước thải uy tín

Doanh nghiệp có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Tại sao sử dụng cát, sỏi thạch anh để lọc, xử lý nước - cách dùng

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về đơn giá xử lý nước thải khu công nghiệp, các yếu tố ảnh hưởng đến giá xử lý nước thải công nghiệp và địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý nước thải chất lượng cao. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải phù hợp! 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283