• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tốt nhất hiện nay

Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần tìm một địa chỉ tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải dược phẩm uy tín, chất lượng cao? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về quy trình xử lý nước thải dược phẩm, hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tốt nhất hiện nay và địa chỉ mua hệ thống xử lý nước thải dược phẩm đáng tin cậy!

Nguồn gốc nước thải dược phẩm

Nước thải dược phẩm là lượng nước thải sản sinh trong quá trình sản xuất tại các nhà máy dược phẩm. Thông thường, nguồn nước này bao gồm:

·         Nước thải khi sản xuất thuốc: Quá trình sản xuất thuốc chứa nhiều các thành phần, hợp chất khác nhau. Do đó, nước thải giai đoạn này cũng có chứa nhiều chất phức tạp, khó xử lý.

·         Nước thải sản xuất vỏ thuốc: Nước thải sau khi sản xuất vỏ nang thuốc thường chứa lượng dầu mỡ cao và khá khó loại bỏ.

·         Nước thải giặt giũ, tẩy rửa: Nước thải chứa lượng lớn các chất tẩy rửa và xà phòng, nước giặt,...

·         Nước thải sinh hoạt: Lượng nước thải sinh hoạt của các công nhân nhà máy, thường được tổng hợp và xử lý trong hệ thống thoát nước chung của địa phương.

Nước thải ngành dược phẩm có chứa rất nhiều các hợp chất, thành phần khó xử lý. Ngoài ra, các chất này khi hoà vào nước thường gây ra hiện tượng tạo bọt, gây khó khăn cho quá trình xử lý và loại bỏ chất bẩn sau này. Do đó, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý chuyên biệt cho ngành dược phẩm luôn đòi hỏi yêu cầu và quy định khắt khe hơn các ngành khác.

Xem thêm: Giới thiệu về bộ lọc nước sinh hoạt 2 cấp và 3 cấp xử lý nước đầu nguồn

Nước thải dược phẩm từ các nhà máy sản xuất thuốc

Nước thải dược phẩm từ các nhà máy sản xuất thuốc

Vai trò của hệ thống xử lý nước thải trong nhà máy dược phẩm

Đối với các nhà máy nói chung và nhà máy sản xuất dược phẩm nói riêng, hệ thống xử lý nước thải là quy trình bắt buộc, luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Sau đây là vai trò của hệ thống xử lý nước thải đối với các nhà máy dược phẩm:

Bảo vệ môi trường: Nước thải ngành dược phẩm có chứa nhiều chất phức tạp, nếu không được xử lý kỹ càng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới không khí, nguồn đất và nguồn nước trong tự nhiên.

Bảo vệ cộng đồng: Nguồn nước thải có thể ngấm vào đất và môi trường xung quanh, gây hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là những người dân sống ở quanh khu vực xả thải. Do đó, xây dựng hệ thống xử lý nước thải cũng là cách để bảo vệ cho sức khỏe cộng đồng.

Bảo vệ doanh nghiệp: Nhà nước hiện nay có những quy định rõ ràng, chặt chẽ với các hoạt động xả thải của doanh nghiệp. Do đó, xử lý nước thải đúng cách không chỉ giúp doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm của mình, mà còn giúp doanh nghiệp tránh khỏi các vi phạm pháp luật.

Sơ đồ quá trình xử lý nước thải dược phẩm

Sơ đồ quy trình xử lý nước thải dược phẩm

Sơ đồ quy trình xử lý nước thải dược phẩm

Quy trình xử lý nước thải dược phẩm

Sau đây là thuyết minh về quy trình xử lý nước thải dược phẩm cơ bản:

·         Đầu tiên, nguồn nước thải dược phẩm được tổng hợp về hố thu nước thải, và được dẫn qua SCR để loại bỏ chất thải có kích thước lớn như vỏ chai, túi nilon,... Sau đó, nước được dẫn về bể điều hòa để ổn định nồng độ và lưu lượng nguồn nước. trước khi đưa qua công trình xử lý sinh học kỵ khí UASB.

·         Tiếp theo, nước thải được dẫn về bể UASB để tiến hành xử lý sinh học kỵ khí. Tại bể UASB, sử dụng phương pháp kỵ khí với các vi sinh vật kỵ khí trong môi trường không có oxi. 

·         Sau bể UASB, nguồn nước tiếp tục được dẫn truyền qua bể MBR. Tại đây, các vi sinh vật sẽ được xử lý thành phần chất hữu cơ còn lại. 

·         Nước thải được dẫn vào bể lắng và bể lọc cát để loại bỏ tối đa các vi sinh vật bị bong tróc khỏi màng vi sinh. Nguồn nước đã đạt chuẩn yêu cầu đầu ra. 

Hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tốt nhất hiện nay

Thiết bị xử lý nước thải cho nhà máy dược phẩm

·         Hệ thống xử lý nước thải dược phẩm giúp loại bỏ các chất có hại trong nguồn nước tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc. 

·         Hệ thống có công suất cao, đạt tới 20 m3/ngày.

·         Chất lượng nước thải sau khi xử lý đạt chuẩn yêu cầu của nhà nước. 

·         Thời gian thi công nhanh chóng: 5 ngày, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

·         Thời gian nuôi cấy vi sinh: 10 ngày.

Hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tại Đại Dương Xanh

Hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tại Đại Dương Xanh

Nên mua hệ thống xử lý nước thải dược phẩm ở đâu uy tín?

Bạn nên đặt mua hệ thống xử lý nước thải sản xuất thuốc tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, có kinh nghiệm lâu năm trong cung ứng các thiết bị vật tư sản xuất.

Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sinh hoạt và 06 Quy trình xử lý nước sinh hoạt tốt nhất [2022]

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về quy trình xử lý nước thải dược phẩm, hệ thống xử lý nước thải dược phẩm tốt nhất hiện nay và địa chỉ mua hệ thống xử lý nước thải dược phẩm đáng tin cậy. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những gợi ý hữu ích trong quá trình chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283