• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Chi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải mới nhất 2022

Chi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải mới nhất 2022

Chi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải là chi phí giúp xây dựng quy trình, hệ thống xả thải duy trì, dễ dàng sử dụng. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu xem nước thải là gì, thành phần nước thải công nghiệp, chi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và địa chỉ cung cấp hệ thống nước thải đáng tin cậy!

Nước thải là gì? Phân loại nước thải

Nước thải là nguồn nước sản sinh trong quá trình sinh hoạt, sản xuất tại một địa phương, một vùng miền cụ thể. Thông thường, người ta sinh hoạt nước thải dựa trên:

  • Nước thải sinh hoạt.

  • Nước thải y tế.

  • Nước thải công nghiệp. 

Mỗi loại nước thải đều có đặc điểm riêng do sự khác biệt về ngành nghề, công nghệ sản xuất... Xử lý nước thải công nghiệp được đánh giá là một trong những nguồn nước thải khó xử lý nhất do nguồn nước có chứa một hàm lượng nhỏ hàm lượng các chất hữu cơ protein và cacbonateous cao. 

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh hệ thống xử lý nước thải - Mới nhất 2022

Các loại nước thải hiện nay

Các loại nước thải hiện nay

Nước thải công nghiệp thường chứa gì? 

Nước thải công nghiệp là nguồn nước thải sản sinh sau quá trình sản xuất nặng như sản xuất gang thép, dệt may,… cũng như các hoạt động sinh hoạt của đội ngũ công nhân trong nhà máy.

Tùy từng loại hình công nghiệp mà thành phần nước thải sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại nặng như Pb2, Fe3, Hg2,… và các chất như dầu mỡ, nito, photpho,…

Nước thải công nghiệp chứa rất nhiều các hợp chất có khả năng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Do đó, việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải là điều kiện bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp để làm tròn trách nhiệm xã hội của mình. 

Quy trình xử lý nước thải gồm những gì?

Xử lý nước thải là các bước giúp “lọc sạch” nguồn nước thải, giúp nguồn nước thải có thể giúp tái sử dụng nguồn nước hiệu quả. 

Bước 1: Xử lý sơ cấp 

Xử lý nước thải sơ cấp là việc lọc các tạp chất có kích thước lớn khỏi nguồn nước thải thông qua phương pháp song chắn rác và bể lắng cát. Xử lý sơ cấp sẽ giúp loại bỏ tối đa các vật liệu nặng, nổi trên bề mặt, giúp các bước sau trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. 

Bước 2: Xử lý phân hủy sinh học trong môi trường kỵ khí 

Xử lý bằng phương pháp sinh học trong môi trường kỵ khí là việc ứng dụng các vi sinh vật kỵ khí để phân hủy các hợp chất hữu cơ và vô cơ hiệu quả. 

Bước 3: Xử lý phân hủy ozone 

Ozone có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, cải thiện màu sắc nước thải,... Xử lý phân hủy ozone sẽ giúp tăng khả năng phân hủy sinh học của nguồn nước thải. 

Bước 4: Xử lý bằng tuyển nổi thứ cấp, lắng thứ cấp 

Sau khi xử lý bằng phương pháp phân hủy kỵ khí, phân hủy ozone, nước thải sẽ được xử lý tiếp qua hệ thống bể tuyển nổi thứ cấp và bể lắng thứ cấp. Bước này giúp tăng hiệu quả làm sạch và lọc tạp chất của nước thải. 

Bước 5: Xử lý bùn thải 

Bùn thải được sinh ra trong bể lắng, bể sinh học, sau đó sẽ được hút ra bằng máy bơm. Việc xử lý bùn thải nếu được thực hiện đúng quy trình sẽ giúp việc xử lý nước thải trở nên nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp phần 2

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp phần 2

Chi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

Sau đây là mức phí bảo vệ môi trường đối với xả thải theo quy định của nhà nước:

- Mức phí bảo vệ môi trường (dành cho nước thải sinh hoạt) là 10% trên giá bán của 1m3 nước sạch chưa thuế. 

- Mức phí bảo vệ môi trường (dành cho nước thải công nghiệp có tổng lượng nước thải trung bình năm <20 m3/ngày: mức phí 1.500.000 đồng/năm.

Nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại

Nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại

Một số tiêu chí đánh giá hệ thống xử lý nước thải

Sau đây là các tiêu chí lựa chọn hệ thống xử lý nước thải công nghiệp::

1. Hiệu quả xử lý máy móc, công nghệ.

2. Tiết kiệm đất xây dựng.

3. Quy trình quản lý và bảo dưỡng hệ thống cần phải phù hợp và tiện lợi cho người sử dụng. 

4. Phù hợp với đặc điểm thời tiết, khí hậu của nước ta.

Địa chỉ mua hệ thống xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Bạn nên tìm đến các cửa hàng có kinh nghiệm lâu năm trong xử lý nước thải, được các khách hàng tin tưởng và chia sẻ. Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy lọc nước Karofi

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu xem nước thải là gì, thành phần nước thải công nghiệp, chi phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và địa chỉ cung cấp hệ thống nước thải đáng tin cậy. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn sớm chọn được hệ thống xả thải phù hợp! 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283