• 0983144283
  • Facebook
  • Google plus
  • Youtube

Các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết

Các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết

Vật liệu lọc nước đóng một vai trò quan trọng trong quy trình lọc và xử lý nước. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay, báo giá các vật liệu lọc nước và địa chỉ cung cấp các loại vật liệu lọc nước giá rẻ - chất lượng cao!

Vật liệu lọc nước là gì?

Vật liệu lọc nước là các thành phần cấu tạo nên lõi lọc của máy lọc nước, có tác dụng khử sạch cặn bẩn có trong nguồn nước, đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

Mỗi vật liệu lọc nước sẽ phù hợp với đặc tính của từng nguồn nước khác nhau. Nếu biết cách chọn vật liệu lọc nước phù hợp, khả năng làm sạch nước sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về từng loại vật liệu lọc nước để bạn dễ dàng lựa chọn các vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm xử lý nước đầu nguồn tại Hà Đông, Đông Anh, Long Biên

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan

Các loại vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là các loại vật liệu lọc nước được tin dùng phổ biến cho bạn tham khảo:

Nhóm 1: Các loại đá, hạt

Từ xa xưa, các loại đá, hạt đã được ứng dụng phổ biến để loại bỏ các chất bẩn trong nước, làm sạch nguồn nước. Đây là các loại vật liệu lọc nước dễ tìm, có giá thành phải chăng nhưng hiệu quả mang lại vô cùng vượt trội.

Đá thạch anh: Đá thạch anh hay còn gọi là sỏi lọc nước, là một nguyên liệu quen thuộc trong quy trình lọc nước giếng khoan cho các hộ gia đình. Đá thạch anh có nhiều kích thước đa dạng, phù hợp với quy mô và nhu cầu lọc nước khác nhau, phổ biến nhất là qua 2 lớp lọc bằng đá thạch anh cho giếng khoan các hộ gia đình.

Đá ong lọc nước: Ngoài đá thạch anh, đá ong cũng là loại đá được tin dùng trong làm sạch nguồn nước giếng khoan. Thành phần chính của loại đá này là Oxit sắt II, nổi bật với khả năng giữ lại chất bẩn, hấp thụ kim loại nặng như chì, sắt,... giúp làm sạch nguồn nước tối đa. Chất này có khả năng hấp thụ kim loại nặng như sắt, chì,… Đá ong cũng có công dụng cân bằng độ pH cho nước.

Đá tourmaline: Đây là một trong những loại đá lọc nước quý hiếm và đặc biệt nhất hiện nay. Đá tourmaline có nhiều màu sắc khác nhau, là loại đá bán quý được sử dụng trong cả công nghệ sản xuất đồ trang sức. Lõi đá có tác dụng tạo ion âm, loại bỏ độc tố trong nước và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày càng nhiều gia đình sử dụng loại đá này cho hệ thống xử lý nước giếng khoan của mình. vật liệu lọc đặc biệt. Đá tourmaline là một loại đá bán quý, có nhiều màu sắc nên được ứng dụng nhiều vào làm đồ trang sức.

Đá maifan: Đá maifan thường được lắp đặt ở lõi số 8 của máy lọc nước, có tác dụng hấp thụ chất ô nhiễm, loại bỏ các vi khuẩn có trong nước, làm sạch nước hiệu quả.

Đá thạch anh giúp làm sạch nước hiệu quả

Đá thạch anh giúp làm sạch nước hiệu quả

Nhóm 2: Các loại vật liệu lọc nước là than

Bên cạnh các loại đá, than cũng được sử dụng phổ biến trong quy trình lọc nước giếng khoan. Về cơ bản, than được chia làm 2 loại:

Than hoạt tính: Với cấu tạo là các mao mạch rỗng, than hoạt tính có công dụng hấp thụ vi khuẩn độc hại, giữ lại các chất cặn bẩn có trong nguồn nước. Theo một số nghiên cứu, than hoạt tính có khả năng loại bỏ tới 99% lượng vi khuẩn trong nước, gần như là làm sạch nước hoàn toàn. Do hiệu quả làm sạch vượt trội của nó, than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt lõi máy lọc nước tại các hộ gia đình.

Than củi: Ngoài than hoạt tính, than củi cũng có khả năng làm sạch nước cao vượt trội. Tuy nhiên so với than hoạt tính, than củi vẫn có một số hạn chế như nước đầu ra vẫn còn cặn đen sót lại, do đó cần đun lại nước trước khi sử dụng. 

Than hoạt tính

Than hoạt tính

Nhóm 3: Các loại vật liệu khác

Ngoài các loại đá, than, người ta có thể tận dụng thêm một số vật liệu khác làm lõi lọc nước như hạt nhựa, sứ,... Hạt nhựa lọc nước có dạng gel không hòa tan, giúp loại bỏ lượng canxi và làm mềm nước hiệu quả. Sứ lọc nước có cấu tạo là các nguyên tử ceramic có công dụng làm sạch các chất bẩn như cặn, gỉ sắt, giúp nguồn nước trong và tinh khiết hơn.

Địa chỉ mua các vật liệu lọc nước giá rẻ - chất lượng cao

Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các loại vật liệu lọc nước và hệ thống xử lý nước thải hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Cách xử lý nước sinh hoạt cho gia đình

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về các loại vật liệu lọc nước phổ biến nhất hiện nay, báo giá các vật liệu lọc nước và địa chỉ cung cấp các loại vật liệu lọc nước giá rẻ - chất lượng cao! Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong lựa chọn các loại vật liệu lọc nước phù hợp! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283