• 0983144283
 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube

Các biện pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi lợn hiệu quả

Các biện pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi lợn hiệu quả

Chăn nuôi lợn là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi lợn càng phát triển, lượng chất thải mà ngành này thải ra môi trường lại càng trầm trọng, dẫn đến các ảnh hưởng xấu tới môi trường và sức khỏe con người. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần có các biện pháp xử lý nước thải trong chăn nuôi lợn triệt để, đúng quy định của nhà nước. Hãy cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu về các công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo và hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi lợn tốt nhất hiện nay!

Đặc điểm chất thải ngành chăn nuôi lợn

Chất thải ngành chăn nuôi lợn là các thành phần gây ô nhiễm sản sinh trong quá trình chăn nuôi lợn tại các trang trại hoặc từ các gia đình bán nhỏ lẻ.

Nguồn nước thải chăn nuôi heo thường bắt nguồn từ: đồ ăn thừa của lợn, nước thải rửa, phân heo, nước tiểu,... 

Sau đây là các thành phần có trong nước thải lợn:

 • Chất hữu cơ + Chất vô cơ: Các hợp chất hữu cơ chiếm 70-80%, bao gồm chất béo, protein, luộc luôn,... 

 • Nito và Photpho: Gia súc có khả năng hấp thụ Nito và Photpho kém nên 2 chất này thường bị đào thải qua đường nước tiểu. 

 • Virus, vi sinh vật mang mầm bệnh nguy hiểm: Nước thải chăn nuôi do là nước thải từ các gia súc, gia cầm nên có chứa rất nhiều vi sinh vật gây bệnh, vi rút và trứng giun sán.

Xem thêm: Bảng báo giá hệ thống thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

ngành chăn nuôi lợn

ngành chăn nuôi lợn

Tại sao cần xử lý chất thải ngành chăn nuôi lợn?

Sau đây là những lý do hệ thống xử lý chất thải ngành chăn nuôi lợn là vô cùng quan trọng:

Giúp hạn chế ô nhiễm môi trường: Nước thải chăn nuôi heo có đặc tính vô cùng đặc biệt, nó chứa nhiều thành phần phức tạp và rất khó xử lý. Nước thải nếu không được lọc sạch sẽ gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước trầm trọng. 

Bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Con người nếu ăn uống, sinh hoạt bằng nguồn nước thải chưa được lọc sạch sẽ khiến cơ thể trở nên yếu hơn, dễ bị mắc các bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực hiện trách nhiệm xã hội: Xử lý nước thải là công việc và trách nhiệm đối với mỗi cá nhân, tổ chức. Việc tuân thủ trách nhiệm sẽ giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm của người tiêu dùng. Ngoài ra, nó cũng giúp doanh nghiệp tránh xa các vi phạm xả thải của nhà nước.

Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo

Các công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo chất lượng cao:

 1. Xử lý chất thải chăn nuôi bằng hầm Biogas.

Xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ hầm Biogas hiện nay được sử dụng khá phổ biến.Công nghệ Biogas có cấu tạo và cách sử dụng khá đơn giản, tiện lợi trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra, ưu điểm phương pháp này là giá thành hợp lý, không tốn nhiều chi phí và công sức khi lắp đặt.

 1. Xử lý chất thải bằng chế phẩm sinh học.

Đây là công nghệ lọc nước thải sử dụng các loại chế phẩm sinh học để xử lý nguồn nước thải sản sinh trong quá trình chăn nuôi. Chúng giúp khử mùi hôi hiệu quả từ thức ăn thừa và một số chất thải,... Công nghệ này giúp ức chế và làm ổn định hàm lượng chất dinh dưỡng.

 1. Công nghệ ép tách phân.

Đây là phương pháp xử lý nước thải được tin tưởng hàng đầu hiện nay. Máy ép tách phân thường được dùng trong môi trường sử dụng máy ép tách phân phù hợp.

Hơn nữa, phân sau khi xử lý sẽ được sử dụng phân hữu cơ xong bàn,...

Máy ép Phân

Máy ép Phân

Hệ thống xử lý nước thải trong chăn nuôi lợn

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi lợn là hệ thống xử lý nước thải phát sinh từ nước rửa, nước thải trực tiếp của gia cầm, gia súc. Mỗi loại có một đặc điểm riêng,

Thiết bị xử lý nước thải chăn nuôi

 • Đảm bảo cam kết đầu ra theo quy định và Quy Chuẩn Bộ Tnmt. 

 • Hệ Thống Lắp Đặt Theo Bể Hoặc Modul hấp dẫn, tư vấn và thay đổi phù hợp với  yêu cầu của từng doanh nghiệp.

 • Sử dụng các phương pháp công Nghệ Xử Lý Hóa Chất Hoặc Màng Vi Sinh Mbbr Tiên Tiến.

 • Cung cấp các trang thiết bị hiện đại, làm từ các chất liệu cao cấp, lắp Đặt Ngay Sau Khi Ký Hợp Đồng.

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi lợn, heo

Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi lợn, heo

Nên tìm hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi lợn ở đâu?

Bạn đang tìm mua một hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi hẹn ý. Bạn có thể tham khảo Đại Dương Xanh - Thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước cấp, nước sinh hoạt đầu nguồn an toàn, chất lượng cao.

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải là gì - Có thể bạn chưa biết

Trên đây, Đại Dương Xanh đã cùng bạn tìm hiểu về xử lý nước thải trong chăn nuôi lợn, các công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo và hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi lợn tốt nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hệ thống xả thải phù hợp! 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Đại Dương Xanh

Địa chỉ: Số 9 ngách 3 ngõ 104 Định Công - Ngách ô tô Tải 

Hotline: 02435642977 - Zalo: 0983144283